Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Tự làm món thịt dê xào sả ớt cả nhà cùng mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt dê: 200 gram
  • 2 củ sả, 1 quả ớt Đà Lạt
  • Dầu hào, dầu ăn, nước mắm ngon, hạt tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các bạn đi sơ chế nguyên liệu: thịt dê rửa sạch, các bạn thái mỏng để thịt dê không bị dai và khi xào sẽ nhanh chín, ngấm gia vị, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái lát. Ớt Đà Lạt, thái con chì, nếu thích vị cay cay se se của ớt các bạn thái nhỏ thêm ớt tươi (nhưng nhớ bỏ hạt đi để khi măm không hại dạ dày nhé)
Ảnh minh họa 2 - Đổi vị với món thịt dê xào sả ớt cả nhà cùng mê !
Thịt dê đem ướp cùng với sả, ớt cay thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hảo, 1 thìa hạt tiêu, đeo bao tay vào trộn thật đều và ướp thịt ít nhất khoảng 30 phút để gia vị được ngấm sâu vào thịt
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng các bạn cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì trút phần sả vào phi thơm vàng, tiếp đến trút thit dê vào xào đến khi thịt dê săn lại và xém vàng ( các bạn lưu ý xào trên lửa lớn và đảo liên tục để thịt mềm và không bị ra nước)
Khi thịt dê đã xem vàng thì trút phần ớt Đà Lạt vào, đảo nhanh tay khoảng 1 phút thì tắt bếp và trút phần thịt dê ra đĩa
Ảnh minh họa 5 - Đổi vị với món thịt dê xào sả ớt cả nhà cùng mê !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét