Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Cách làm món mực chiên mắm đường cực đơn giản ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Mực ống tươi loại nhỏ: 500 gram
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • Nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, tương ớt, dầu hảo
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Món ăn này thực hiện đơn giản lắm các nàng ạ, nguồn nguyên liệu mực cho món ăn này các nàng nên chọn là mực ống loại nho nhỏ thôi thì sẽ phù hợp hơn. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh. Mực mua về làm sạch. rửa thật sạch, để ráo cho khô, có thể dùng khăn sạch lau mực khô (mục đích là khi chiên mực sẽ không bị bắn). Chuẩn bị 1 cái chảo nhỏ sâu lòng (hoặc 1 cái nồi nhỏ), chút nhìu dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì trút mực vào, chiên trên lửa to, nếu bị bắn các nàng có thể dùng vung đậy lại nhé)
  • Bước 2: Khi mực hơi xém vàng, thấy thơm ngào ngạt, và phần da mực săn lại thì các nàng vớt ra để ráo (nếu sợ nhìu dầu ăn, các nàng có thể vớt ra để trên giấy thấm dầu để dầu trôi bớt)
  • Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt như sau: cho 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường (nếu thích ăn ngọt 1 chút thì các nàng cho 2 thìa đường nhé), 1 thìa hạt tiêu, 1-2 thìa tương ớt (tùy mực độ ăn cay), 1 thìa dầu hào, tỏi bằm nhỏ, khuấy thật đều cho các gia vị được hòa tan vào nhau.
  • Bước 4: Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, trút phần hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi, khi hỗn hợp sôi thì trút phần mực đã chiên vào, đảo liên tục và đều tay đến khi thấy mực áo đều 1 lớp gia vị, mực keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều và tắt bếp là hoàn thành món ăn rùi đấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét