Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2015

Cách làm chè ngô nước cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị :
  • 2-3 cái bắp ngô
  • 1 bát con bột sắn dây
  • 50 gram đường,100 ml nước cốt dừa
  • Gia vị: 1 thìa nhỏ bột bắp, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa muối
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nguyên liệu ngô các nàng có thể chọn cho món ăn này là ngô nếp vì hạt mềm, thơm, khi nấu sẽ nhanh mềm và hạt dẻo. Ngô mua về vì ngô nếp hạt khá dẻo và non nên để tiết kiệm thời gian, thay vì tẽ từng hạt một thì các nàng dùng dao gọt lấy phần hạt ngô, phần lõi ngô để riêng ra để sử dụng chứ đừng bỏ đi nhé, vì phần lõi này khi ninh sẽ rất ngọt ý
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái nồi để ninh ngô, đổ vào đó 2 bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô vào ninh, đun đến khi nếm thử thấy hạt ngô nhừ (khi nếm thử cẩn thận kẻo bỏng nhé vì lúc này hạt ngô rất nóng ý) thì bỏ phần lõi ngô đi, cho tiếp 50 gram đường vào, đun liu riu nhỏ lửa để đường từ từ thấm vào ngô (các nàng có thể tăng lượng đường nếu thích ăn chè ngọt nhé)
  • Bước 3: Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn dây đã được hòa tan vào nồi ngô đang ninh, khuấy đều cho đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt thì các nàng tắt bếp nhé. Cuối cùng là trút 100 ml nước sữa dừa, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa bột bắp, tiếp tục đặt lên bếp đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước cốt dừa đặc lại là đã hoàn thành rùi ý
Chỉ với 3 bước đơn giản, các nàng đã có ngay món chè ngô nước cốt dừa thơm ngon hảo hạng rùi đấy. Món ăn này các nàng có thể dùng nóng hay dùng lạnh hương vị cũng đều thơm ngon, đặc biệt ý, đặc biệt món tráng miệng này dùng cho mùa hè có tác dụng giải nhiệt rất tốt, vì bột sắn dây có tính mát, rất tốt cho cơ thể trong những ngày hè ý. Cùng bổ sung món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe này vào thực đơn hàng ngày các nàng nhé, chúc cả nhà ngon miệngẢnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm chè ngô nước cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy!
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm chè ngô nước cốt dừa thơm ngọt, béo ngậy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét