Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Cách làm món lòng non xào dưa chua chẳng bao giờ biết chán

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Lòng non: 300 gram
  • Dưa chua: 2 bát
  • Hành khô, hành tươi, ớt, bột nêm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Để có món lòng xào dưa chua thơm ngon nhất, các bạn lưu ý 1 chút khi chọn mua lòng nhé:  nên chọn loại lòng bé, căng tròn, bên ngoài có màu trắng sữa, chất dịch bên trong có màu hồng sẽ không bị đắng. Sau khi có nguồn nguyên liệu tươi ngon rùi, chúng mình sẽ sơ chế bằng cách: dùng bột mỳ trộn thêm chút muối hột để bóp lòng (bột mỳ có tác dụng hút hết mùi hôi, muối sẽ là lòng bớt nhớt và sạch hơn) sau đó các bạn rửa lại thật sạch bằng nước sạch và bỏ vào 1 cái rổ cho ráo sạch nước đi nhé.
  • Bước 2: Khi luộc lòng cũng rất quan trọng các bạn nhé, để lòng non được giòn và trắng thì các bạn đun 1 nồi nước thật sôi sau đó mới cho lòng đã ráo nước vào luộc, khi lòng chín tới vớt ra cho ngay vào bát nước nguội có pha chút dấm (hoặc chanh) để giúp lòng được trắng và giòn nhé. Dưa chua, chúng mình rửa lại bằng nước lạnh, sau đó vắt cho kiệt nước để khi xào không bị ra nhìu nước. Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ, hành tươi rửa sạch cắt khúc khoảng 2-3 cm.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào đó  2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng thì trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, các bạn đổ dưa vào xào săn trên lửa lớn, nêm vào đó 2 thìa hạt nêm. Đợi 1 chút cho dưa chua ngấm gia vị thì các bạn cho lòng non vào đảo đều trên lửa lớn, đảo liên tục khoảng 2 phút, lúc này các bạn có thể nếm thử 1 chút để điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng nhé. Cuối cùng là trút ra đĩa và dùng nóng
Ảnh minh họa 2 - Giản đị đưa cơm với món lòng non xào dưa chua chẳng bao giờ biết chán !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét