Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Cách làm món gà sốt tiêu ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram thịt gà
  • 1 củ hành tây
  • 20ml xì dầu, 10 ml dầu hào, 10 ml rượu trắng, hạt tiêu, đường
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món gà sốt tiêu này, các nàng rất linh hoạt trong cách chọn gà nhé, có thể gà công nghiệp, gà ta. Trong bài viết này, mình sử dụng nguồn nguyên liệu là thịt gà công nghiệp. Thịt gà mua về, các nàng đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn và để ráo. Tiếp đó ướp thịt gà với 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh hạt tiêu, 1.5 thìa đường trắng, đeo bao tay vào và trộn thật đều. Thời gian ướp gà ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món gà sốt tiêu đấy các nàng ạ, nếu chúng mình ướp được khoảng 3-4 tiếng là ngon nhất, ướp ít nhất là 30 phút nhé (nếu ướp lâu, chúng mình dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh nhé). 
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái chảo ngập dầu, đợi dầu sôi thì trút gà vào chiên đến khi phần da gà vàng ruộm và săn lại thì các nàng vớt gà ra và lăn trên giấy thấm dầu cho trôi bớt dầu ăn nhé (các nàng lưu ý 1 chút là không nên chiên gà kỹ quá sẽ khiến gà bị khô, chỉ chiên đến khi thấy lớp da gà chuyển màu vàng ruộm là đạt yêu cầu rồi ýẢnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm món gà sốt tiêu ngon không cưỡng nổi !)
  • Bước 3: Hòa hỗn hợp bao gồm: 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa nước lọc, hòa tan hỗn hợp trên rồi cho lên bếp đun nóng, tiếp đến cho thêm 50 gram bột ngô ( hoặc bột năng) vào và khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại. Sau đó, đổ phần thịt gà đã chiên vàng vào đảo nhanh khoảng chừng 1 phút, lúc này chúng mình nếm thử và nêm nếm lại cho vừa miệng nhé. Cuối cùng các nàng trút hành tây đã thái hạt lựu vào đảo đều là chúng mình đã có ngay đĩa gà sốt tiêu cực thơm ngon rùi đấy
Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm món gà sốt tiêu ngon không cưỡng nổi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét