Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Cách làm mề gà xốt gừng thơm thơm, cay cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 5-6 bộ mề gà
  • 1 nhánh gừng to
  • 2 tai hồi
  • Muồi, đường, ớt bột, 1 thìa canh xì dầu, nước tương, hành lá, tỏi
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Mề gà khi mua ngoài chợ bình thường họ đã làm sẵn rùi, nhưng để đảm bảo vệ sinh, khi mua về các nàng dùng muối hột, chà sát mạnh, rửa sạch cho hết mùi hôi. Gừng gọt vỏ, thái sợi dài. Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc cho ngập mề gà, cho vào đó 1/2 số gừng và 2 tai hồi cho dậy mùi thơm
  • Bước 2: Mề gà sau khi luộc chín, các nàng để nguội và thái lát mỏng (thái mỏng thôi vì mề gà khá dày và dai), xếp riêng ra đĩa
  • Bước 3: Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, sau đó trút gừng còn lại, tỏi bằm nhỏ đảo đều khoàng 1 phút thì thêm vào đó 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước lọc, 2 thìa ớt bột, đảo đều. Sau đó, các nàng có thể nếm 1 chút để điều chỉnh gia vị (thường thì phần nước sốt này mình nêm hơi đậm 1 chút khi rưới lên mề gà sẽ là vừa vặn). Đun đến khi sôi thì tắt bếp, sau đó các nàng rưới lên mề gà, đảo thật đều và chờ ít nhất khoảng 20 phút để gia vị ngấm sâu vào mề gà nhé
Thật quá đơn giản để có thể chế biến món mề gà xốt gừng phải không nào. Món ăn nổi bật lên vị gừng thơm thơm, quyện cùng vị cay cay của ớt bột sẽ khiến món mề gà giòn giòn thấm đều gia vị thật thơm ngon ý. Thỉnh thoảng, hãy cùng làm món ăn này để đổi vị cho bữa ăn gia đình các nàng nhéẢnh minh họa 5 - Lạ mà ngon với món mề gà xốt gừng thơm thơm, cay cay !
Ảnh minh họa 6 - Lạ mà ngon với món mề gà xốt gừng thơm thơm, cay cay !\

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét