Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015

Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt giòn ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 bó rau muống tươi, non, cọng nhỏ
  • Tỏi: 2 củ 
  • Dầu ăn,nước mắm ngon, muối, mỳ chính (nếu thích)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Rau muống có loại cọng nhọ và cọng to, với món xào khi mua các nàng nên chọn loại cọng nhỏ khi xào sẽ dễ ngấm gia vị hơn, loại cọng to thích hợp cho món luộc hơn. Rau muống mua về nhặt sạch, loại bỏ bớt lá sâu úa, tỉa bớt là phần gốc (mục đích là khi xào sẽ giòn hơn), đem rửa thật sạch và để ráo nước.
  • Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi, lượng nước cho vào nồi phải ngập rau (mục đích là để khi luộc rau sẽ không bị thâm đen lại), khi nước sôi, các nàng trút rau muống vào luộc chín khoảng 80 % thì vớt ra bỏ ngay vào thau nước đá lạnh (mục đích là để hãm độ xanh và độ giòn của rauẢnh minh họa 2 - Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !) . Đợi rau nguội hẳn, các nàng vớt rau ra, để thật ráo nước trước khi xào.
  • Bước 3: Với món rau muống xào tỏi, hương vị nổi bật là nhờ những tép tỏi dậy mùi thơm. Vì thế với 1 mớ rau muống, các nàng dùng 2 củ tỏi to, nếu nhiều rau hơn, các nàng tăng lượng tỏi lên nhé. Cho chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn, nguyên tắc để món rau muống xào lên màu bóng và bắt mắt là cho tương đối nhìu dầu ăn, rau mới không bị khô, đợi dầu sôi thì trút tỏi vào phi thơm, quá trình phi tỏi, các nàng đảo đều liên tục nhưng nhớ chú ý đến khi tỏi dậy mùi thơm thì trút luôn rau muống vào đảo liên tục nhé (tránh tỏi bị cháy sẽ bị khét). Nêm vào đó 1 thìa mắm, 1/2 thìa muối, 1 thìa mỳ chính, đảo liên tục đến khi rau chín, nhưng các nàng đừng xào kỹ quá rau sẽ bị nát, lúc này nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp và trút rau ra đĩa là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi đấyẢnh minh họa 3 - Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !
Ảnh minh họa 4 - Bí kíp giữ màu xanh mượt, giòn ngon cho món rau muống xào tỏi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét