Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Cách tự làm kem dừa mát lạnh giải nhiệt nắng nóng

Về mặt nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản, không hề cầu kỳ chút nào, các nàng có thể dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị luôn đấy:
Phần thực hiện:
  • Bước 1Nước cốt dừa các nàng có thể làm theo 2 cách: cách thứ nhất sẽ cho sản phẩm rất ngon và chân thực ạ, đó là mua dừa về, lấy phần cùi thôi, gọt lóp vỏ nâu bên ngoài (bước này các nàng có thể nhờ người bán làm giúp cho), sau đó có thể dùng cách thủ công là bào thành sợi nhỏ, hoặc tiện lợi hơn thì thái mỏng ra rùi cho vào máy xay sinh tố cũng ok. Cho phần dừa đã nạo (xay) bọc trong một cái khăn mỏng, cho vào đó thêm khoảng 200 ml nước, và vắt lấy được khoảng 250 ml nước cốt là được. Cách này tuy hơi mất thời gian một chút nhưng bù lại sẽ mang đến hương vị chân thực nhất cho món kem dừa. Nhưng nếu "lười" hơn 1 chút thì cũng không sao, chúng mình có thể áp dụng theo cách thứ 2 đó là mua 1 hộp nước cốt dừa có bán sẵn trong các siêu thị để chế biên Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách tự làm kem dừa mát lạnh, thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng!
  • Bước 2Trứng gà tách riêng lòng đỏ, chuẩn bị 3 lòng đỏ trứng gà trút vào 1 cái âu lớn, sau đó đổ 50gram đường vào đó, dùng máy đánh trứng đánh cho tan đường
Cho đến khi hỗn hợp trứng gà và đường trở nên mịn như thế này
  • Bước 2:  Trút 250 ml sữa tươi hòa cùng 250ml nước cốt dừa vào 1 cái nồi, sau đó đun nóng chừng khoảng 80 độ, khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp luôn, ở bước này, các nàng nên dùng lửa trung bình thôi, dùng lửa to sẽ làm nước sôi rất nhanh và khó ước lượng
Tiếp tục đổ hỗn hợp sửa tươi vừa đun vào hỗn hợp đường mà chúng mình đã làm ở bước 2 và khoáy thật đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau
  • Bước 3: Tiếp tục đổ hỗn hợp trên vào nồi, thêm bột năng, đun với lửa nhỏ trên bếp, trong bước này, chúng mình khoáy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì thêm 1 ống vani vào và tắt bếp, không đun nóng quá sẽ dễ bị vón cục. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên đến khi nguội hẳn, bước này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem sẽ xốp hơn đấy
  • Bước 4:  Phần dừa vụn đã bào sợi, chúng mình đổ ra khay có lót giấy nến, đặt vào lò nướng, ở nhiệt độ 150 độ C, đến khi thấy dừa xém vàng thì lấy ra, để nguội. Nếu không có lò nướng, các nàng có thể trút phần dừa vụn này vào chảo chống dính khô, đặt lên bếp đun trên lửa vừa, thấy dừa hơi xém vàng thì tắt bếp. Thực ra, nếu thích kem có vị thanh mát không thôi, thì có thể bỏ quan phần dừa vụn này, nhưng mình vốn là "fan cuồng" của những món ăn liên quan đến dừa vì mình thấy hương vị rất dễ chịu, thơm, món kem có thêm dừa nạo cũng thấy hay hay và vui miệng hơnẢnh minh họa 8 - Hướng dẫn cách tự làm kem dừa mát lạnh, thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng!
  • Bước 4: Trộn dừa vào hỗn hợp mà chúng mình đã đánh ở bước 3,sau đó đổ kem vào thố nhôm hoặc nhựa có nắp đậy kín. Cho kem vào ngăn đá, cứ khoảng 2-3 tiếng, các nàng lại lấy kem ra và dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều
Lặp lại khoảng 2-3 lần như thế, và cuối cùng cất kem vào tủ đá khoảng 6 tiếng cho kem đông lại. Khi ăn, các nàng chỉ việc múc kem ra bát, rưới lên bề mặt kem ít sữa đặc để món kem dừa của chúng mình được bắt mắt hơn nhé.
Ảnh minh họa 11 - Hướng dẫn cách tự làm kem dừa mát lạnh, thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét