Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon tuyệt

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
  • 1kg ốc bươu
  • 150 gram giò sống
  • 100 gram thịt nạc bằm nhuyễn
  • Gừng, tỏi, ớt, sả cây, hạt nêm, đường, nước mắm.
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Ốc bươu mua về các nàng rửa sạch rùi ngâm với nước muối, có thể thêm vào 1 vài trái ớt thái lát để ốc nhả hết bùn và nhớt ra, các nàng cũng có thể tận dụng phần nước đã vo gạo để ngâm cho ốc sạch sẽ, ngâm chừng khoảng 1 vài tiếng cho ốc ra hết chất bẩn. Sau đó rửa ốc thật sạch, cho vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt ốc, thêm vào đó 1 ít sả cây (phần sả cây nên đập dập thui, đừng thái lát nhé), thêm chút gừng đập dập và luộc chín ốc
  • Bước 2:  Ốc luộc chín, vớt ra, để nguội rùi nhể lấy phần thịt, để ráo nước rùi thái nhỏ. Sả, gừng, tỏi, ớt, hành củ có thể cho vào máy xay nhuyễn, hoặc dùng cối giã nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp thịt ốc với thịt nạc xay nhuyễn, giò sống, thêm vào đó 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê đường, chút xíu hạt nêm, đeo bao tay vào và trỗn hỗn hợp trên cho thật đều
Vỏ ốc rửa sạch, ớt thái lát, sả cắt khúc
  • Bước 3: Tiếp đến là phần nhồi thịt ốc : đầu tiên phần lá sả gập đôi rùi cho vào vỏ ốc, sau đó nhồi thịt ốc vào trong, các nàng ấn thịt ốc vào sâu sâu 1 chút để khi hấp phần thịt ốc sẽ không bị long ra, có thể trang điểm thêm 1 vài lát ớt tươi bằng cách ấn nhẹ phần lát ớt lên phía trên thịt, cứ làm như thế cho đến hết số nhân và số vỏ ốc nhé
Tiếp đến xếp số ốc bươu vào xửng và hấp chín, dùng nóng với nước mắm gừng, có thể ăn kèm thêm rau tía tô và rau răm để món ăn tròn vị hơn
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm ốc bươu nhồi thịt ngon tuyệt đổi vị cho ngày cuối tuần !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét