Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015

Cách làm món mướp đắng ướp lạnh ăn kèm ruốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram mướp đắng
  • 150 gram ruốc thịt
  • Mắm ruốc
  • Bột ngọt, chanh, tỏi, đường
  • Đá lạnh
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thứ nước chấm cần có cho món ăn này đó là mắm ruốc, không nên thay thế bằng 1 loại mắm nào khác sẽ mất đi độ thơm ngon đấy các bạn ạ,mắm này chúng mình có thể tìm mua trong các siêu thị, không khó chút nào. Mướp đắng chuẩn bị khoảng 300 gram (tương đương với khoảng 2-3 quả, nếu đông người các bạn có thể tăng lượng mướp đắng lên nhé).  Mướp đắng rửa thật sạch, nên rửa xả trực tiếp dưới vòi nước, sau đó đem thái lát mỏng (các bạn nên dùng dao sắc thái thật mỏng, nếu thái dày thì món ăn sẽ mất đi độ giòn ngon hơn đó), ngâm toàn bộ số mướp vừa thái vào nước lạnh có pha chút muối khoảng 10-15 phút, vớt ra rửa lại bằng nước thật sạch rùi để ráo
  • Bước 2: Tỏi và ớt đem giã thật nhuyễn cùng với 2 thìa đường
  • Bước 3: Múc ra bát 1 thìa canh mắm ruốc, hòa vào đó 1 muỗng nước lọc, thêm ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào đó và trộn đều, thêm 1 chút nước cốt chanh , các bạn khuấy thật đều và nêm nếm lại khẩu vị cho vừa miệng
  • Bước 4: Dùng 1 cái bát to hay 1 cái đĩa sâu lòng, lót phần đá lạnh xuống phía dưới, bên trên rải đều mướp đắng
Rắc ruốc thịt lên phía trên mướp đắng và ăn kèm với mắm ruốc
Món mướp đắng ướp lạnh ăn kèm ruốc với cách làm rất đơn giản nhưng khi ăn thử sẽ thấy rất ngon và lạ miệng, Món ăn thanh mát này ăn trong những ngày hè nóng bức đúng là 1 giải pháp quá lý tưởng rùi, các bạn có thể làm trong những bữa ăn hàng ngày được vì thời gian để chế biến rất nhanh ý. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Ảnh minh họa 6 - Lạ miệng với món mướp đắng ướp lạnh ăn kèm ruốc!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét