Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Cách làm canh bí nấu tôm thịt giải nhiệt ngày nắng nóng

Cách làm canh bí nấu tôm thịt giải nhiệt ngày nóng:
Bí đao vốn là 1 thứ củ quả có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho mùa hè, giúp lợi tiểu, thanh lọc và điều hòa cơ thể. Hum nay, iunauan xin gửi tới các bạn 1 món canh rất ngon, ngọt từ bí đao, đó là canh bí nấu tôm thịt. Món ăn này tương đối dễ làm, bí đao vốn rất ngọt và mát, kết hợp cùng vị ngọt của tôm, thịt sẽ khiến món ăn càng đậm đà hơn ấy, dùng làm thứ canh giải nhiệt rất tốt cho những ngày nắng nóng thế này. Các bạn hãy thử tham khảo cách nấu canh bí tôm thịt mà mình chia sẻ sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram bí đao
  • 200 gram tôm
  • 100 gram thịt heo xay (hoặc băm nhỏ)
  • Hành khôcà rốt, hành lá
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Phần nguyên liệu các bạn sơ chế như sau: Tôm bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen ở đầu, 1/2 số tôm đem băm nhỏ
1/2 số tôm còn lại thì để nguyên con, các bạn nhớ chừa lại phần đuôi để khi nấu, món ăn sẽ đẹp hơn nhá
  • Bước 2: Hành khô đem băm nhỏ và ướp cùng thịt, ướp thêm cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa nước mắm ngon và để khoảng 15 phút cho gia vị được ngấm đều vào thịt
  • Bước 3: Bí đao gọt vỏ, cắt khoanh
Lấy dao sắc gọt hết phần thịt xung quanh, và giữ lại 1 lớp mỏng vỏ ngoài cùng, sau đó, các bạn đem ngâm nước muối loãng để giúp phần bí này mềm hơn, dễ cuốn
Cà rốt xắt khúc, hành chần qua nước sôi cho mềm. Sau đó lấy phần tôm thịt cho vào giữa từng miếng bí rùi cuộn tròn lại và dùng hành chần qua nước sôi đã để nguội để buộc lại giúp cho phần nhân bên trong không bị rơi ra, cứ làm như thế đến khi cuốn hết số thịt và bí
  • Bước 4: Đun sôi nước và thả bí cuộn và cà rốt vào, đợi sôi rùi hớt hết bọt nếu có. Khi bí đã bắt đầu hơi mềm rùi thì cho nốt phần tôm mà chúng mình để nguyên con vào nhé
Việc cuối cùng là múc ra bát và thưởng thức
Ảnh minh họa 8 - Canh bí nấu tôm thịt giải nhiệt ngày nắng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét