Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Cách làm sữa chua mít mát lạnh thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu cho món này bao gồm:
  • 5 hộp sữa chua
  • 10 thìa canh sữa đặc có đường
  • 300 gram mít đã bóc vỏ
  • 2 quả lê ta (mắc cooc)
  • Bột năng
  • Vài giọt màu thực phẩm (nếu thích)
  • Nước cốt dừathạch (trân châu, hạt é)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Lê ta đem gọt vỏ và thái hạt lựu, đặt ngay 1 tô nước lạnh ở bên cạnh, cắt đến đâu các nàng bỏ vào đến đó để lê không bị thâm đen lại, vì nếu để ngoài không khí, lê sẽ bị thâm lại ngay. Sau đó, chắt bỏ nước, vắt nhẹ nhàng rùi trộn với phần bột năng sao cho bột năng bao quanh hết phần lê cắt hột lựu, bột năng có tác dụng kết dính, khi sản phẩm hoàn thành, các nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho hạt lựu vào một cái rổ thưa và lắc lắc cho rơi hết bột thừa ra ngoài
  • Bước 2: Đun sôi nồi nước, cho phần lê đã cắt hạt lựu ở trên vào và luộc cho đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và phần hạt lựu nổi lên (kiểu như nấu bánh trôi ý), thì vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh cho khỏi bị dính chùm
  • Bước 3: Mít thái thành từng sợi dài
Đá lạnh để ăn cùng sữa chua mít phải là đá bào mỏng, đá bào để ở phía dưới, cho hạt lựu và sữa chua mít vào, các nàng có thể bổ sung thạch các màu (nếu thích), thì nhìn bát sữa chua mít sẽ đa dạng hơn, thêm nước cốt dừavà hạt é vào (nếu thích).
Tiếp tục cho sữa chua vào,ở phần nguyên liệu mình chuẩn bị 5 hộp sữa chua cho 5 phần sữa chua mít như ở trên, với mỗi 1 bát các nàng bỏ 1 hộp sữa chua vào và thêm 2 thìa sữa đặc có đường vào cho tăng độ béo, ngậy hơn nhé. Cuối cùng là trộn đều và thưởng thức
Ảnh minh họa 6 - Thưởng thức sữa chua mít mát lạnh, thơm ngon !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét