Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Cách nướng gà bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cho món ăn này cần chuẩn bị:
Phần thực hiện:
Phần nguyên liệu cho món ăn này mình chọn là gà đùi công nghiệp. Thường thì những món nướng từ gà, mình thường sử dụng gà công nghiệp, nhưng là phần đùi, vì mình thấy phần thịt này ăn rất ngon, nhiều thịt, khi nướng không bị quắt đi nhiều, và khi nướng lên thì phần da nhìn vàng ươm, trông rất bắt mắt.
  • Bước 1: Pha 1 muỗng nước tương (mình thường dùng chinsu tỏi ớt vì có vị thơm của tỏi và vị cay cay của ớt nữa) cùng 2 muỗng nước, 1 muỗng mật ong, 1/2 thìa cà phê đường, khoáy đều hỗn hợp trên
  • Bước 2: Gà rửa thật sạch, để cho thật ráo nước, sau đó, ướp gà cũng với phần nước hỗn hợp vừa pha, đeo bao tay vào và xoa đều phần hỗn hợp trên vào gà cho gia vị được ngấm đều vào thịt. Các nàng ướp phải chừng ít nhất khoảng nửa tiếng để thịt ngấm gia vị, nếu có thời gian thì có thể ướp lâu hơn thì món ăn sẽ càng đậm đà hơn
  • Bước 3: Gừng thái lát và cắt khúc hành lá, sau đó xếp số gừng này xuống dưới đáy của nồi cơm điện, xếp thêm một vài phần củ của hành lá xuống dưới đáy nồi, sau đó cho gà vào và rưới đều hỗn hợp nước sốt ướp nên mình gà
Bấm nút cook để bắt đầu nướng gà, đợi đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì lật ngược gà lại, thêm 2 muỗng nước vào và bật nút cook lại lần nữa, mục đích thêm nước vào là để khi ấn nút cook gà sẽ không bị cháy
  • Bước 4: Đợi 1 lát gà tiếp tục chuyển sang chế độ warm lần nữa thì các nàng bỏ số hành lá còn lại vào, bật lại nút cook lần nữa đến khi nồi chuyển qua chế độ warm lần nữa là món gà nướng đã hoàn thành rùi
Khi dùng, các nàng có thể xé nhỏ ra thành những miếng nhỏ hơn và rắc thêm mè rang vào để món ăn thêm phần hấp dẫn và thơm hơn. Món này thứ nước chấm hợp nhất vẫn là xì dầu, xì dầu khi pha các nàng có thể pha thêm cùng chút nước sôi để giảm bớt độ mặn, thêm chút tỏi, ớt, chút xíu nước cốt chanh nữa để vị nước chấm đậm đà hơn
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách nướng gà bằng nồi cơm điện cực thơm ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét