Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

Cách làm kẹo lạc vừng dân dã, bình dị

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
  • 150 gram lạc
  • 50 gram vừng trắng
  • 150 gram đường trắng
  • 100 gram nước
  • 1 ống vani
  • 1/8 thìa cà phê muối, 20gram bơ nhạt, 1/4 thìa cà phê muối nở
Phần thực hiện:
Về cách thực hiện món ăn này theo mình đánh giá thì khá là đơn giản, quan trọng là lúc thắng đường, chúng mình phải để ý, màu sắc và hương vị của món kẹo lạc mà chúng mình thực hiện phụ thuộc hoàn toàn vào bước đó. Trong công thức của mình, mình có cho thêm chút bơ và bột va ni, để kẹo lạc có vị thơm ngon hơn nhé.
  • Bước 1: Lạc mua về, rang chín, sau đó đem xát sạch vỏ. Để vỏ có thể bong ra dễ dàng thì khi rang chín lạc xong, các nàng bỏ số lạc đó vào ủ trong 1 tờ giấy báo, bọc kín khoảng 20 phút rùi mới đem ra xát vỏ, vỏ lạc sẽ bong ra dễ dàng hơn đấy
  • Bước 2: Cho 150 gram đường, 100 gram nước, chút xíu muối vào nồi, quấy nhẹ nhàng cho đường tan bớt, khoáy liên tục trên lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm rùi đợi đến khi đường chuyển màu nâu như màu làm caramen thì tắt bếp lun và nhanh tay cho các nguyên liệu là lạc, vừng trắng, vani và muối nở vào. Lúc này hỗn hợp sẽ quện dẻo và sệt. Ở bước này mình thường chuẩn bị sẵn các nguyên liệu luôn, đến khi đường chuyển màu nâu caremen là tắt bếp lun và cho hỗn hợp vào, vì đôi khỉ chỉ nhanh chậm vài giây thôi là sẽ khiến màu sắc của kẹo lạc không như mình mong muốn ý. Ở bước này nếu muốn nếm thử các nàng nên cẩn thận chút nhé vì dễ bị bỏng tay lắm
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái hộp sạch, hình vuông hoặc hình chữ nhật, để kẹo không bị dính , các nàng lót xung quang hộp 1 lớp giấy nến. Để keọ bớt nóng, khi kẹo còn nóng thì dung dao sắc cắt thành nhiều thanh nhỏ, đợi kẹo nguội thì bỏ vào hộp dùng dần trong khoảng từ 2-3 tuần nhé
Ảnh minh họa 5 - Cách làm kẹo lạc vừng dân dã, bình dị!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét