Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Cách làm trứng tráng cốm cực ngon

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần thực hiện:
Ở công thức trên, mình sử dụng nguyên liệu vừa đủ cho 2 quả trứng, nếu tăng lượng trứng, các bạn tăng thêm lượng cốm tươi và thịt nạc dăm nhé
  • Bước 1: Phần thịt nên chọn cho món trứng tráng cốm là thịt nạc dăm (vì có lẫn mỡ và nạc, khi ăn sẽ rất béo ngậy), thịt rửa sạch, để cho thật ráo nước và băm nhỏ và để vào tô
Đập thêm 2 quả trứng vào tô, nêm vào đó chút xíu bột nêm và hạt tiêu cho vị đậm đà, trộn đều hỗn hợp trên và trút phần cốm đã chuẩn bị vào, trộn thật đều, để khoảng 10 phút cho nguyên liệu được ngấm gia vị và phần cốm được nở hơn
  • Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi thì đổ hỗn hợp đã trộn đều ở trên vào (với 2 quả trứng thì chúng mình chỉ cần tráng 1 lần, nhưng nếu tăng lượng trứng lên 4 quả thì các bạn chia thành 2 lần tráng nhé để miếng trứng không bị dồn lại quá dày)
Khi mặt dưới đã vàng, các bạn lật lại rán tiếp mặt còn lại
Cuối cùng là lấy trứng tráng cốm ra đĩa, cắt thành từng miếng vuông nhỏ và dùng nóng. Vì món này chúng mình đã nêm chút gia vị rùi nên các bạn có thể chấm cùng tương ớt ăn rất ngon, hoặc cũng có thể chấm cùng chút nước mắm pha chua ngọt ăn cùng "vào" lắm nhé
Ảnh minh họa 7 - Cách làm trứng tráng cốm cực ngon và lạ !
Tham khảo: Cách làm trứng tráng cốm cực ngon và lạ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét