Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015

Cách làm canh riêu hà biển chua ngon, thanh nhẹ

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Công đoạn tách vỏ hà khá là khó khăn, bình thường khi đi mùa hàng, người bán đã tách sẵn vỏ hà cho chúng mình rùi, nhưng vì họ phải dùng búa để đập vỡ vỏ hà và tách lấy phần thịt nên có nhiều vụn vỏ lẫn trong phần thịt hà lắm nên khi làm chúng mình lấy từng nắm nhỏ, rửa sạch nhẹ nhàng từng con một cho ra hết bẩn, vụn vỏ rùi để ra 1 cái bát, để ráo. Cà chua thái miếng cau, hành khô băm nhỏ, me cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch, thì là rửa sạch thái nhỏ. Tiếp đến, đặt 1 cái nồi lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi, trút phần hành khô băm nhỏ vào, phi thơm hành khô rùi trút phần hà biển vào đảo đều, sau đó trút cà chua vào, muốn cà chua nhanh nhừ, các nàng cho vào đó 1 thìa mắm và đậy vung lại khoảng 1 phút, sau đó lấy muôi dằm nhẹ là cà sẽ tự nhừ ra, cho cà chua vào sau cùng sẽ giúp cho hà biển không bị tanh
  • Bước 2: Khi phần cà chua đã nhừ rùi, các nàng thêm vào đó khoảng 500 ml nước , sau đó bỏ me vào nấu cùng. Canh riêu hà đơn giản chỉ cần nấu hà cùng với me và chút hành, thì là đã đủ ngon lắm rùi, vì vốn dĩ thịt hà rất ngọt và nhiều dinh dưỡng nữa. Đợi nước trong nồi sôi, các nàng cho thêm vào đó 1 chút mắm, chút xíu hạt nêm và nếm thử cho vừa miệng là được, dằm me và nếm thử thấy nước dùng có vị chua ngọt thanh nhẹ là được rùi đấy, cuối cùng là rắc thêm hành lá và thì là đã thái nhỏ vào và tắt bếp
Ảnh minh họa 2 - Cách làm canh riêu hà biển chua ngon, thanh nhẹ cho ngày nắng nóng!

Tham khảo: Cách làm canh riêu hà biển chua ngon, thanh nhẹ cho ngày nắng nóng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét