Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm món nem cốm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 200 gram thịt nạc xay
  • 100 gram cốm
  • 1/2 củ cà rốt
  • 4 tai mọc nhĩ, 1 lạng miến dong
  • Hành lá, hạt tiêu, 2 cái lòng đỏ trứng
  • Bánh đa nem
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Nhìn chung món nem cốm này khá giống với nem rán truyền thống, chỉ khác là có xen lẫn hương thơm và bị dẻo bùi của cốm nữa thì càng hấp dẫn hơn. Trước tiên là các bạn sơ chế nguyên liệu: Cà rốt đem thái hạt lựu (mục đích của việc thái nhỏ thế này sẽ giúp món ăn hòa quyện với nhau hơn, không bị lạo xạo)
  • Bước 2: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở và thái nhỏ, ở món nem cốm này mình không cho nấm hương vì sợ hương vị của nấm hương sẽ lấn át hết vị của cốm. Hành tây, hành lá đem thái hạt lựu. Miến dong ngâm nước lạnh khoảng 5 phút (không ngâm quá lâu) đến khi thấy miến mềm thì cắt thành từng đoạn dài khoảng 4 cm. Trộn hỗn hợp nguyên liệu bao gồm: miến, thịt nạc dăm, cà rốt, hành tây đã thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, cốm, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa hạt nêm, đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên thật đều và hòa quyện thành 1 khối thống nhất thì để khoảng 15 phút cho phần nhân nem được ngấm gia vị
  • Bước 3: Gói nem: trải nem ra, sau đó múc 1 hỗn hợp nguyên liệu vừa đủ vào, cuộn vào, gập 2 mép rùi nhẹ nhàng cuộn tròn lại là được rùi ý, các bạn cứ làm lần lượt như thía cho đến khi hết số nhân và số vỏ nem nhé
  • Bước 4: Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào, gắp từng chiếc nem vào, chiên cho đến khi xém vàng 1 mặt thì vớt ra đĩa (nếu sợ nhìu dầu các bạn có thể chuẩn bị giấy thấm dầu rùi đặt nêm lên đó cho thấm bớt dầu mỡ nhé).
  • Bước 5: Nước chấm cũng đóng 1 vai trò rất quan trọng trong sự thành bại của món nem đấy nhé. Nước chấm cũng đóng 1 vài trò rất quan trọng trong sự thành công của món nem đấy nhé, theo mình không có 1 công thức nhất định nào trong việc pha nước chấm hết, tùy vào khẩu vị của từng nhà thôi. Để nêm nếm cho vừa miệng thì đầu tiên các bạn cho vào bát 1 phần nước trắng nhất định, sau đó đổ nước mắm ngon vào đến khi thấy độ mặn phù hợp thì dừng lại, tiếp tục thêm vào đó dấm và đường, nếm thử thấy nước mắm có vị chua ngọt vừa ăn thì dừng lại, cho vào đó tỏi băm nhỏ và ớt thái lát, 1 thìa nước cốt chanh cho thơm, chút xíu hạt tiêu nữa là đảm bảo có bát nước chấm thơm ngon theo đúng khẩu vị của gia đình mong muốn :D
Vậy là món nem đã hoàn thành rùi đó. Những chiếc nem vỏ ngoài giọn rụm, nhưng nhân mềm, không bị khô, thơm dậy mùi cốm sẽ khiến cả nhà thích mê ý. Các bạn biết không, món này khi ăn kèm bún cũng rất ngon đấy, rán nem, mua thêm chút bún là đã có ngay món bún nem thật tuyệt rùi, có thể dùng làm bữa ăn trưa văn phòng, chuẩn bị thêm ít rau sống nữa thì tuyệt cú mèo luôn (nhưng nếu là bún nem thì các bạn lưu ý pha nước chấm ngọt và nhạt hơn, nếu có thời gian thì làm thêm ít dưa góp ăn cùng nữa thì sẽ tròn vị hơn rất nhìu).
Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn chi tiết cách làm món nem cốm ngon không cưỡng nổi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét