Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

Tự nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đỗ đen:400 gram
  • Đường vàng: 200 gram
  • Hạt trân châu: 50 gram, thạch đen: 100 gram
  • Nước cốt dừa, dừa khô
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đỗ đen mua về các bạn đem ngâm vào chậu có pha chút muối loãng (mục đích là sẽ làm đậu khi nấu sẽ nhanh chín), ngâm khoảng 4 tiếng. Sau đó cho đậu đen vào nồi ninh (với khoảng 400 gram đỗ mình đổ 1.5 lít nước), ninh chừng 2 giờ đồng hồ thì đỗ đã chín, chúng mình sẽ vớt đỗ ra 1 cái bát (Chú ý vì đun bằng nồi cơm điện nên chúng mình phải để ý lượng nước liên tục nhé, khi nước cạn thì chế thêm nước, đun khoảng 2h để đỗ chín mềm)
  • Bước 2: Cho 1 cái chảo lên bếp, sau đó trút phần đỗ vào xào cùng khoảng 1 -2 muỗng đường trắng (mục đích là để đỗ ngấm gia vị, ăn thấy bở và đậm đà hơn rất nhìu, xào đến khi thấy đường keo lại, đến khi đảo thấy dính sền sệt là được rùi,(vặn lửa thật nhỏ để đường ngấm sâu vào hạt đậu). Sau đó, trút phần đỗ đã xào vào nồi nước dùng ninh đỗ lúc đầu, nêm đường vào nồi chè, với 400 gram đỗ, mình cho khoảng 200 gram đường là vừa miệng, sau đó tắt bếp
  • Bước 3: Để món ăn tròn vị hơn, các bạn có thể chuẩn bị thêm chút trân châu: Lấy 1 nồi nhỏ đun sủi nước rùi cho trân châu vào cho tới khi nào hạt trân châu nở, trở nên trong suốt là được (quá trình này mất chừng 20 phút). Thạch đen thái hạt lựu
Món chè đỗ đen ngon tuyệt, mát lạnh đã sẵn sàng rùi đây, khi ăn các bạn chỉ việc múc chè vào bát, thêm trân châu, thạch đen, nước cốt dừa, dừa khô và chút đá bào là có ngay 1 bát chè tuyệt vời xua tan được phần nào mệt nhọc hàng ngày rùi. Ảnh minh họa 4 - Bí kíp nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện ngon nhất !
Ảnh minh họa 5 - Bí kíp nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện ngon nhất !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét