Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

Cách làm đậu phụ nhồi thịt cho bữa ăn hàng ngày

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm
  • Đậu phụ : 5 bìa
  • Thịt nạc dăm: 100 gram
  • Mọc nhĩ : 1 cái, nấm hương :2 cái
  • Cà chua: 200 gram
  • Hành lá, hành khô, nước mắm ngon, dầu ăn
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: Hành khô bằm nhỏ, mọc nhĩ và nấm hương ngâm nước cho nở rùi thái hạt lựu, thịt băm (hoặc xay) nhuyễn, cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Trộn các nguyên liệu gồm có: hành khô, mọc nhĩ, nấm hương, thịt băm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm ngon, các bạn đeo bao tay vào và trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau nhé
Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm đậu phụ nhồi thịt cho bữa ăn hàng ngày !
  • Bước 2: Đậu phụ ngon mua về rửa sạch, để ráo, cắt đậu thành những miếng hình vuông chừng 4cm, mỗi 1 miếng đậu lại dùng dao xẻ 1 đường ở giữa, nhẹ nhàng moi chút ruột đậu ra ngoài rùi nhồi phần nhân đã được chế biến ở bước 1 vào bên trong (các bạn không nên nhồi quá nhiều kẻo miếng đậu sẽ bị vỡ nát nhé, mà nhồi nhiều sẽ khó chín phần nhân bên trong, ăn sẽ giảm độ ngon), bước này thật nhẹ nhàng thôi để đậu không bị vỡ nát, cứ làm như thế cho đến khi hết số đậu và thịt nhé
Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm đậu phụ nhồi thịt cho bữa ăn hàng ngày !
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính đặt lên bếp, làm nóng chảo, sau đó đổ dầu ăn vào (tương đối nhiều dầu ăn để đảm bảo đậu được chiên vàng đều), đợi dầu sôi thì nhẹ nhàng gắp từng cái đậu đã được nhồi thịt vào chảo (chiên trên lửa nhỏ thôi để tránh làm đậu bị tình trạng "trong sống ngoài khê" nhé), đợi đến khi vàng 1 mặt rùi, thì các bạn chiên nốt mặt còn lại cho vàng đều rùi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ra bớt dầu ăn, món ăn vì đó mà đỡ ngấy hơn
Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm đậu phụ nhồi thịt cho bữa ăn hàng ngày !
  • Bước 4: Cuối cùng là chiên trong cà chua. Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, sau đó cho cà chua đã thái múi vào (khoảng 200 gram cà chua), lấy thìa dằm cho cà chua thật nhừ rùi trút phần đậu đã chiên vàng vào, nêm vào đó 1 thìa mắm ngon, 1/2 thía hạt nêm, lấy đũa to đảo đều, nhẹ nhàng để tránh làm đậu bị vỡ. Khoảng 3 phút, cà chua bắt đầu ngấm vào đậu, lúc này chúng mình nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm 1 thìa hạt tiêu và hành lá băm nhỏ là món đậu phụ sốt cà chua nóng hôi hổi đã sẵn sàng rùi ýẢnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm đậu phụ nhồi thịt cho bữa ăn hàng ngày !
Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm đậu phụ nhồi thịt cho bữa ăn hàng ngày !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét