Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Cách chế biến món cánh gà rim mặn cho bữa tối

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
  • 4 cái cánh gà 
  • Một ít đường phèn
  • 15ml nước tương
  • 30 gram ớt bột (lượng ớt bột có thể điều chỉnh theo tùy khẩu vị và loại ớt nha, nếu thích ăn cay các nàng tăng lượng ớt bột lên, món ăn nhìn càng hấp dẫn hơn ý)
  • Muối
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Phần nguyên liệu gà mình chọn cho món ăn này là cánh gà công nghiệp, trong bài viết này, mình sử dụng 4 chiếc cánh gà (nhưng lượng cánh gà này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình nhé), chọn cánh gà công nghiệp vì nhiều thịt, bầu cánh rất ngon. Gà rửa sạch, sát qua muối, để yên tâm, các nàng có thể trần qua 1 lần nước sôi cho yên tâm nhé. Cho 1 ít dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả đường phèn và đợi đường tan chảy
Đợi đường tan chảy hết thì trút cánh gà vào, đảo liên tục để đường được áo đều lên gà
Chiên đến khi vàng đều 2 mặt
  • Bước 2: Tiếp đến, các nàng cho nước vào (nhưng chỉ sâm sấp cánh gà thui, đừng để nước ngâp nhé, bước này sẽ giúp cánh gà mềm hơn), đợi nước trong nồi sôi thì chuyển lừa vừa, cuối cùng là thêm nước tương và trút ớt bột vào khuấy đều và đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng là chỉ việc lấy cánh gà rim mặn ra đĩa
Ảnh minh họa 7 - Ngon tuyệt món cánh gà rim mặn cho bữa tối !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét