Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2015

Mẹo làm canh bắp hầm sườn non cho ngày nắng nóng

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
  • 200 gram sườn non
  • 1 trái ngô ngọt
  • 200 gram củ năng 
  • 1 củ cà rốt
  • vài quả táo tàu
  • Hành lá, hạt nêm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Ở món ăn này, nguyên liệu mình dùng chủ yếu là các loại rau củ, vì khi ninh rau củ, nước dùng rất ngọt và nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Đầu tiên là phần sơ chế nguyên liệu: Sườn non rửa sạch, có thể xát qua chút muối rùi rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi, ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm, củ năng rửa sạch, cắt đôi. Cà rốt cắt khúc (có thể tỉa hoa cho đẹp bằng cách khía khoảng 5 đường dọc xung quanh thân củ rùi cắt khúc chừng 3cm). Táo tàu ngâm 1 chút cho mềm rùi rửa sạch, để ráo. Sườn non sau khi sơ chế, cho vào nồi hâm, khi nước các bạn hớt hết lớp bọt nổi lên, cho tiếp ngô ngọt và củ năng vào hầm chung
Đến khi thấy củ năng và ngô ngọt hơi mềm thì cho vào cà rốt và táo tàu vào hầm chung
Ninh đến khi cà rốt mềm thì nêm vào đó bột nêm, muối, tiêu cho vừa miệng. Trang trí thêm chút hành và dùng nóng
Ảnh minh họa 4 - Canh bắp hầm sườn non - món ăn bổ dưỡng cho ngày nắng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét