Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015

Tự làm món vịt om sấu cho cả nhà đổi vị dịp cuối tuần

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
  • 1/2 con vịt ( các bạn có thể tăng lượng vịt lên tùy vào số lượng người trong gia đình nhé, nên chọn vịt non thì món ăn của chúng mình sẽ được mềm hơn)
  • Khoai sọ: 4 lạng
  • Rau muống, rau rút.
  • 7-8 quả sấu cạo sạch vỏ
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 quả ớt cắt lát
  • 1 củ tỏi, 3 củ hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Nước mắm ngon
Phần thực hiện:
  • Bước 1:  Đầu tiên là các bạn đi sơ chế nguyên liệu: vịt mua về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cach xát qua muối -> rửa sạch-> dùng gừng xát đều lên mình vịt, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, để ráo và cắt thành những miếng nhỏ, vừa ăn, ướp cùng với 1/2 số hành, tỏi đã được băm nhỏ, 2 thìa nước mắm ngon, đeo bao tay vào và trộn thật đều và để khoảng 30 phút cho các gia vị được ngấm đều vào thịt
  • Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì trút 1/2 số tỏi và hành băm nhỏ còn lại vào, phi cho dậy mùi thơm thì trút vịt vào và đảo đều
  • Bước 3: Vì là vịt non nên khá nhanh mềm, nên khi đun vịt một lúc các bạn có thể dùng 1 cái đũa xiên thử vào phần thịt vịt, nếu thấy thịt mềm thì các bạn dằm sấu, có thể chế thêm chút nước nếu nước trong nồi bị cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và trút phần rau muống và rau rút vào, đun cho rau vừa chín tới là bắc ra luôn, thêm chút hạt tiêu là món ăn đã hoàn thành rùi đấy.
Ảnh minh họa 7 - Cuối tuần đổi vị với món vịt om sấu ngon tuyệt cú mèo!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét