Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

Cách làm mực chiên xù thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 con mực
  • 2 quả trứng
  • 150 gram bột mỳ
  • 100 ml tương cà hoặc tương ớt
  • 1 gói bột chiên xù
  • Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Mực tươi mua về làm sạch rùi xối nước sôi lên bề mặt của mực (mục đích là để món mực của chúng mình sẽ được trắng, không bị thâm và không bị ra nước), cách mực thành từng khoanh và thấm khô (mục đích là để đến khi chiên mực sẽ không bị bắn)
  • Bước 2: Ướp mực với 1 chút muối, chút xíu hạt nêm, tiêu và rượu trắng, các mẹ ướp ít nhất khoảng 30 phút để gia vị được ngấm đều vào mực nhé
  • Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dùng để chiên xù bao gồm: bột mỳ, bột chiên xù, lòng đỏ trứng. Sau đó chúng mình sẽ chế biến mực thế này: lăn mực qua bột mỳ -> nhúng vào lòng đỏ trứng -> lăn qua bột chiên xù và thả 1 cái chảo sâu lòng đầy dầu ăn (dầu phải sôi mới cho mực vào nhé). Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số mực. Khi chiên, các mẹ chiên trên lửa trung bình thôi, lửa to sẽ dễ làm mực nhanh bị cháy
  • Bước 4: Chiên đến khi vàng ruộm 2 mặt thì các mẹ vớt ra,  đặt trên giấy thấm dầu để món ăn bớt bị ngấy hơn nhé
Món mực chiên xù ngon nhất khi được chấm cùng tương ớt nha các mẹ. Cách làm món mực chiên xù về cơ bản là chỉ có vậy thôi, rất nhanh và đơn giản mà cho ra sản phẩm thật hấp dẫn ý, nghĩ đến thôi đã muốn măm rùi. Các mẹ hãy cùng bổ sung món ăn này vào mâm cơm gia đình nhé. Chúc cả nhà ngon miệng
Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn chi tiết cách làm mực chiên xù thơm ngon, giòn rụm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét