Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Đổi vị với món bún sườn chua dễ ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Sườn non : 500 gram
  • Xương ống: 700 gram
  • Bún: 500 gram
  • Cà chua: 4 quả
  • Sấu tươi: 8 quả
  • Dọc mùng (nếu thích)
  • Rau thơm: mùi tàu, hành lá, hành khô
​​​Phần thực hiện:
  • Bước 1: Phần nguyên liệu sườn các bạn nên chọn cho món ăn này là sườn non vì sườn này ăn rất ngon, và mềm, khi hầm nhừ có thể ăn cả được phần sụn nữa, rất ngon. Các bạn nên chọn dẻ sườn ít mỡ thôi, nhiều mỡ thì dễ ngấy lắm. Sườn rửa sạch, tách riêng từng dẻ rùi chặt khúc 4-5cm, các bạn có thể trần sơ qua nước sôi để sườn được sạch hơn, sau đó ướp cùng 1 chút nước mắm, 1 thìa hạt nêm và để chừng khoảng 30 phút cho sườn đươc ngấm gia vị. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu sôi thì cho hành khô đã bằm nhỏ vào phi thơm, sau đó trút sườn vào xào đến khi thấy sườn săn lại, bước này giúp sườn được ngấm gia vị và khi nấu sẽ đậm đà hơn
Ảnh minh họa 2 - Cuối tuần nắng nóng cùng đổi vị với món bún sườn chua dễ ăn!
  • Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào ( nếu không muốn nhìu dầu, các bạn cho chút xíu thôi vì phần sườn ở bước 1 chúng mình đã xào sơ qua với dầu ăn rùi), cho cà chua thái múi cau vào (không dằm nát cà chua nhé), đảo đều, sau đó cho sườn đã xào sơ ở bước 1, tiếp tục cho sấu vào, cho thêm chút nước vào, đun khoảng 5 phút cho sấu được mềm thì tắt bếp
Ảnh minh họa 3 - Cuối tuần nắng nóng cùng đổi vị với món bún sườn chua dễ ăn!
  • Bước 3: Phần nước dùng chúng mình sử dụng trong món ăn này sẽ chế biến từ xương ống: xương ống mình thường luộc sơ 1 lần cho sạch ( luộc sơ để sôi khoàng chừng 1-2 phút thui nhé các bạn , luộc sơ lâu quá sẽ làm xương mất đi 1 phần chất ngọt ý). Sau khi trần qua, cho xương vào nồi, đợi sôi rùi ninh liu riu trên lửa nhỏ khoảng 1h đồng hồ, lúc này xương đã mềm (trong quá trình hầm xương, nếu thấy có bọt nổi lên các bạn vớt đi nhé để nước được trong), đợi xương đã nhừ đến mức như ý thì các bạn mới nêm gia vị: cho nước mắm và hạt nêm cho vừa với khẩu vị, sau đó trút phần sườn đã xào ở bước 2 vào nồi, nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa khẩu vị là đã xong phần nước dùng rùi, các bạn nhớ dằm sấu và bỏ phần hạt sấu đi nha
​Món bún sườn chua về cơ bản là chỉ có. như vậy thui các bạn ạ, các bạn có thể kết hợp thêm cùng giò sống (cái này có bán sẵn trong các siêu thị) hoặc tự mua thịt về xay rùi tự làm mọc nhé. Khi ăn, các bạn chuẩn bị dọc mùng nữa, xếp bún ra bát, xếp dọc mùng đã trần qua, thêm sườn, mọc, hành lá thái nhỏ và rưới phần nước dùng lên là chúng mình đã có 1 bát bún sườn chua cực ngon và hấp dẫn rùi đấy, món ăn thơm ngon này sẽ giúp cả gia đình bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng đấy, cùng thử và cảm nhận nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng
Ảnh minh họa 4 - Cuối tuần nắng nóng cùng đổi vị với món bún sườn chua dễ ăn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét