Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Cách làm cá hồi chiên mật ong ngon tuyệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Cá hồi: 300 gram
  • 1 quả chanh, 1 mẩu gừng đem cạo vỏ, thái sợi
  • 30 ml mật ong
  • 1 quả dưa leo
  • hành lá, bột ngô
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Cá hồi mua về rửa sạch, để ráo, thái lát dày chừng khoảng 3cm, thêm hành, gừng thái sợi và 1 chút xíu muối để gia vị được ngấm vào thịt cá. Vắt thêm 1/2 quả chanh vào cá (nhớ bỏ hạt) để tạo độ chua cho món ăn 
  • Bước 2: Bột ngô đem pha với nước ấm, pha loãng khoảng 2 thìa canh rùi trút vào cá , trộn đều tất cả lên, trộn nhẹ nhàng vì cá hồi cũng khá mềm, dễ bị nát, ướp ít nhất chừng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì gắp từng miếng cá hồi bỏ vào chiên trên lửa nhỏ. Chú ý khi cá hồi xém vàng mặt dưới thì lật ngược lại chiên tiếp đến khi xém vàng rùi tắt bếp. Cuối cùng chỉ việc gắp ra đĩa bày cùng dưa leo, quết 1 lớp mật ong lên mặt trên và mặt dưới của từng miếng cá hồi là chúng mình đã có món cá hồi chiên mật ong với đủ vị chua ngọt thật là hấp dẫn
Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon bổ dưỡng với món cá hồi chiên mật ong ngon tuyệt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét