Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt đùi gà (hoặc gà ta nguyên con)
  • Lá sen tươi: 2-3 cái lá to
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột nghệ, chanh, ớt tươi (tùy thích)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Gà các mẹ có thể chuẩn bị nguyên phần đùi hoặc cả con gà để hấp. Gà cả con nên dùng gà ta, nhất là loại gà mái đẻ 1 lứa, thịt gà không quá dai mà cũng không quá mềm, thịt cực kỳ thơm ngọt, rất phù hợp cho món ăn này. Gà đem sơ chế, rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt gà với 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đeo bao tay vào, bóp đều để gia vị ngấm sâu vào thịt gà. Nếu lượng gà nhiều hơn, các mẹ tăng lượng nghệ và gia vị lên nhé. Ở đây, mình dùng 2 chiếc đùi gà chừng 400 gram. Mình cũng chỉ ướp chút xíu gia vị đơn giản cho món ăn thêm đậm đà và tạo màu đẹp thôi vì khi làm những món hấp kiểu như thế này, thì thưởng thức vị gà theo kiểu "chân thật" vẫn cảm nhận được vị ngọt nhất ý.
  • Bước 2: Đảo đều và ướp thịt gà khoảng 30 phút. Nhưng đây là mình chỉ sử dụng 2 chiếc đùi gà, nếu các mẹ chế biến cả con gà thì ướp khoảng 2 giờ đồng hồ để thịt gà được ngấm đều gia vị nhé.
  • Bước 3: Lá sen tươi nguyên lá to rửa thật sạch và để ráo nước. Các mẹ trải lá sen ra, cho thịt gà đã ngấm gia vị vào, gói kín lại chừng 1-2 lớp lá để đảm bảo phần thịt gà không bị "thất thoát" chất ngọt ra ngoài, và lá sen bọc kín còn giúp cho thịt gà sẽ ngấm sâu hương thơm dịu nhẹ của lá nữa nhé.
  • Bước 4: Chuẩn bị sẵn 1 chiếc nồi hấp cách thủy, cho lá sen gói thịt gà vào hấp. Mình thường hấp chín thịt khoảng 20 phút trên lửa vừa, thời gian tính từ lúc nước sôi nhé. Nếu hấp cả con thì phải chừng 40-45 phút để đảm bảo thịt gà được chín mềm các mẹ nhé. 
Sau khi hấp khoảng 20 phút, các mẹ lấy bọc thịt gà hấp lá sen ra, nhẹ nhàng mở từng lớp lá sẽ thấy phần thịt gà được chín mềm bên trong. Vì ở bước 1 chúng mình đã ướp chút bột nghệ nên miếng thịt rất là mềm, đẹp có màu vàng nhẹ nhàng, tỏa hương thơm cực kỳ hấp dẫn. 
Vậy là món thịt gà hấp lá sen của chúng mình đã hoàn thành rùi. Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc dùng nóng, thịt gà đã ướp chút gia vị cũng đã đậm đà rùi, nếu thích có thể chuẩn bị thêm chút muối tiêu chanh nữa cho "hòa hợp". Chỉ với 1 chút biến tấu đơn giản, chúng mình đã biến món thịt gà thường ngày trở nên thật mới lạ và hấp dẫn hơn bao giờ hết, cả nhà sẽ cực kỳ iu thích cho mà xem. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !
Ảnh minh họa 9 - Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !
Sưu tầm: Cách làm thịt gà hấp lá sen vừa ngọt vừa bổ cho ngày hè !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét