Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực đỉnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Chim bồ câu: 2 con
  • 50 gram hạt sen khô
  • 15 cái nấm hương khô, 10 quả táo tàu, 5 gram ý dĩ, 10 gram kỳ tử
  • 1.5 thìa rượu trắng, 1 nhánh gừng nhỏ
  • 50 gram lá ngải cứu
  • Mắm, muối, bột ngọt
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Chim bồ câu khi đi mua, các mẹ có thể nhờ người bán thui qua giúp. Hoặc nếu không, chúng mình có thể tự thui trên lửa, cho lớp da hơi săn lại và xém vàng. Việc thui qua này sẽ có tác dụng giúp phần thịt chim được thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhìu ý
  • Bước 2: Gừng cạo vỏ, đập dập. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho vào trong nồi 1.5 thìa rượu trắng và gừng đập dập. Cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Tiếp đó, vớt chim ra 1 cái bát lớn và để riêng.
  • Bước 3: Nấm hương, hạt sen đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho hạt và nấm được mềm. Ngải cứu rửa sạch, vò nhẹ ngải cứu để loại bỏ bớt nước, sau đó nhồi số ngải cứu ấy vào bụng con chim bồ câu.
  • Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm chứa vừa chim. Cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, kỳ tử, ý dĩ vào. Thêm vào 400-500 ml nước. Sau đó nêm 1 thìa mắm ngon, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín, Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là món ăn hoàn thành rùi.
Ảnh minh họa 4 - Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !
Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc gắp chim ra bát, trút các nguyên liệu ra xung quanh và chan phần nước lên là chúng mình đã có ngay món ăn bổ dưỡng này rùi. Món chim bồ câu hầm thuốc bắc đặc biệt phải dùng nóng để món ăn được thơm ngon và phát huy được hết các công dụng các mẹ nhé. Những lúc mệt mỏi mà có món này bổi bổ thì nhất rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 5 - Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !
Sưu tầm: Thơm ngon tuyệt đỉnh với món chim bồ câu hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét