- Măng ống: 300 gram
- Thịt lợn xay: 200 gram
- Nấm hương khô: 3-4 cái, mọc nhĩ: 1 cái, hành khô: 2 củ
- Gia vị: mắm, đường, hạt tiêu bột năng
- Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn những khóm măng tươi ngon và không chứa hóa chất: Măng tươi ngon là loại măng có màu vàng tươi nhạt, có thể bẻ gãy. Khi ngửi măng có mùi thơm đặc trưng, thơm dịu, không có mùi bất thường. Không nên chọn những củ măng có màu trắng hoặc màu vàng đậm (là loại măng đã xử lý bằng cách nhuộm chất vàng ô, cực kỳ độc hại). Măng sau khi mua về các mẹ rửa sạch, đem luộc qua từ 2-3 lần để khử bớt chất độc hại có trong măng, sau đó vớt măng ra để ráo. Dùng chiếc dao nhỏ nạo hết ruột phía trong thân măng để lát chúng mình sẽ nhồi thịt trong đó nhé.
- Bước 2: Thịt lợn xay mình thường chọn phần thịt nạc dăm (tức là phần thịt nạc có lẫn chút xíu mỡ) thì phần nhân thịt sẽ không bị khô. Thịt lợn rửa sạch, đem xay (hoặc giã) nhuyễn. Nấm hương, mọc nhĩ đem ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều thịt lợn với nấm hương, mọc nhĩ thái nhỏ, thêm vào đó 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột năng. Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp trên để các gia vị được ngấm sâu vào thịt. Ướp thịt ít nhất chừng 30 phút để phần thịt được đậm đà và thơm ngon các mẹ nhé.
- Bước 3: Sau khi thịt ướp đủ thời gian, tiếp tục đến công đoạn nhồi thịt vào măng. Các mẹ dùng đũa gắp thịt và nhồi từ từ vào cây măng cho đến khi gần đầy. Không nên nhồi đấy quá, khi chiên phần nhân sẽ bị nở to sẽ phình ra ngoài, nhìn sẽ không được đẹp mắt lắm. Tiếp đến, chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, trút dầu ăn vào chảo (lượng dầu ăn tương đối nhìu để măng được chiên ngập trong dầu). Đợi dầu nóng già, các mẹ gắp từng chiếc măng đã nhồi thịt vào chiên trên lửa vừa. Trong quá trình chiên, chúng mình trở đều 2 mặt, chiên đến khi thấy lớp vỏ măng phía bên ngoài săn lại, lớp vỏ ngoài vàng giòn là món ăn đã hoàn thành rùi
Sưu tầm: Vừa ngon vừa lạ với món măng nhồi thịt chiên thơm ngon ngất ngây !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét