Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Thanh mát món nộm sứa siêu ngon càng ăn càng nghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Sứa: 300 gram
  • Dưa chuột 3 quả
  • cà rốt: 1 quả
  • Kinh giới, rau mùi: 1 mớ
  • Lạc rang giã sơ: 100 gram
  • Đường, nước mắm ngon, dấm, sốt chua ngọt
  • Tỏi: 1/4 củ
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ đem sơ chế các nguyên liệu: rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rùi rửa lại thật sạch với nước, vớt rau lên rổ, để ráo. Dưa chuột nạo vỏ, bào sợi
Tương tự, cà rốt các mẹ cũng gọt vỏ, bào sợi nhé. Dưa chuột và cà rốt sau khi nạo thu được đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút, sau đó vớt ra, rửa lại rùi vắt nhẹ cho bớt nước (mục đích là để khi trộn nộm các nguyên liệu sẽ giòn và tươi màu hơn)
  • Bước 2: Nước trộn nộm đóng vai trò khá là quan trọng trong việc hình thành nên hương vị của món nộm sứa đấy nhé. Mình thường pha nước mắm theo tỷ lệ : cho đường, dấm, mắm theo tỷ lệ: 3:2:1, thêm 2 thìa sốt chua ngọt bắc lên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi mắm nguội, các mẹ cho tỏi đã bằm nhỏ vào, khuấy đều nhé.
  • Bước 3: Trộn dưa chuột và cà rốt với nước mắm trộn nộm ở bước 3. Các mẹ nên nêm nước mắm từ từ, vừa nêm vừa nêm nếm thấy vừa độ mặn thì dừng lại ngay nhé. 
Trong khi chờ nộm ngấm, các mẹ lấy sứa ra khỏi bịch, vắt kiệt nước
Cho sứa vào âu nộm đang trộn, đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp trên. Lúc này, chúng mình có thể nêm lại độ chua, ngọt, cay cho vừa miệng. Rắc rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã sơ vào là chúng mình đã có ngay đĩa nộm sứa xinh xắn và ngon lành rùi.
Vậy là món nộm sứa đã hoàn thành rùi, thời gian chế biến thật nhanh và thuận tiện phải không các mẹ? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian trộn trộn thui là chúng mình đã có món nộm chua ngọt, dễ ăn rùi. Chúc cả nhà ngon miệng và thành công nhé
Ảnh minh họa 13 - Thanh mát món nộm sứa siêu ngon càng ăn càng nghiền !
Sưu tầm: Thanh mát món nộm sứa siêu ngon càng ăn càng nghiền !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét