Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Giòn giòn cay cay món cơm cháy cay giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1 bát cơm
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột tẻ, 1 thìa bột ngô
  • Hạt tiêu, ớt bột, muối, xì dầu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Chuẩn bị 1 bát cơm để làm nguyên liệu làm cơm cháy, đập trứng vào.  Thêm 1 thìa bột gạo nếp, 1 thìa bột gạo tẻ, 1 thìa bột ngô, 1 thìa ớt bột (nếu thích ăn cay các mẹ có thể tăng lượng ớt bột lên nhé). Trộn đều, có thể đeo găng tay nilon vào bóp đều cho các nguyên được kết dính với nhau và tạo thành 1 khối thống nhất
  • Bước 2: Các mẹ sử dụng dụng cụ cán bột, cán phần cơm đã trộn đều ở bước 1 cho hỗn hợp được phẳng. Dùng dao sắc cắt thành những miếng cơm hình vuông nhỏ vừa ăn.
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn. Đến khi dầu nóng già thì thả các miếng cơm cháy vào chiên trên lửa nhỏ cho cơm được chín đều và vàng ruộm đẹp mắt. Chiên đến khi 2 mặt chuyển màu vàng ruộm và cơm được giòn thì tắt bếp
Ảnh minh họa 5 - Giòn giòn cay cay món cơm cháy cay giòn - món quà vặt tuyệt vời !
Chỉ với 3 bước đơn giản, chúng mình đã có ngay những miếng cơm cháy cay giòn ngon miệng và lại rất dễ làm rùi đấy. Món cơm cháy này các mẹ có thể làm nhìu 1 chút, đợi cơm cháy nguôi rùi bỏ vào túi bóng (loại túi hay để đựng đường ấy) và buộc kín lại. Món cơm cháy cay giòn tự làm không có chất bảo quản nên chúng mình chỉ nên để 1 tuần thui nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon này vào "danh bạ" những món ăn vặt thơm ngon thui nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Sưu tầm: Giòn giòn cay cay món cơm cháy cay giòn - món quà vặt tuyệt vời !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét