Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Cách làm món xoài lắc siêu "hot", siêu ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đường cát
  •  Nước mắm (có độ đạm dưới 30 độ)
  •  Ớt bột
  •  Muối tôm hoặc muối ô mai
  •  Ớt tươi
  •  Đường nâu 
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình sẽ pha hỗn hợp gồm: 1/2 chén đường cát + 2 muỗng nước mắm có độ đạm dưới 30 độ C. Sau đó, các mẹ cho hỗn hợp này lên bếp, nấu cho hỗn hợp này tan ra, vừa nấu vừa dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp được tan hoàn toàn nhé. Trút hỗn hợp ra bát và để nguội. Xoài gọt vỏ, đem thái miếng nho nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Với món xoài lắc thì ớt bột là thứ nguyên liệu không thể thiếu, vừa để tạo vị cay đặc trưng của món ăn, lại tạo nên màu sắc hấp dẫn, món ăn sẽ giống như "một bông hoa có đủ hương đủ sắc", chỉ nhìn thui là đã thấy ứa nước miếng rùi. Mình thường cho khoảng 2 thìa ớt bột, 2 muỗng cà phê muối tôm hoặc muối ô mai (muối ô mai là loại muối có vị vừa mặn vừa ngọt đó nhé), 1 chút ớt tươi băm nhỏ (nếu các mẹ thích măm cay xè lưỡi). 
  • Bước 3: Đợi hỗn hợp nước mắm ở bước 1 nguội, chúng mình cho tất các các nguyên liệu gồm xoài thái miếng, hỗn hợp nước mắm, ớt bột, 2 muỗng cà phê muối tôm (hoặc muối ô mai). Cho thêm 2 thìa đường nâu vào sau cùng và lắc đều, đường sẽ bám đều lên xoài nhìn rất đẹp đó. Việc lắc sẽ làm món xoài của chúng mình được ngấm đều gia vị, có lẽ vì thế mà món ăn có tên gọi độc đáo như vậy
Ảnh minh họa 5 - Cách làm món xoài lắc siêu hot, siêu ngon miệng !
Việc cuối cùng bao giờ cũng là công việc vui nhất nhỉ, đó là "măm măm". Tất nhiên các mẹ nên đợi khoảng 30 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị, món ăn sẽ ngon hơn rất nhìu. Món xoài lăc là món ăn cực kỳ "hợp lý" trong những buổi họp mặt bạn bè, hay đơn giản là bất cứ khi nào thèm món gì đó có vị "chua chua ngọt ngọt" thui ý. Chúc các mẹ thành công và măm ngon nhá
Sưu tầm: Cách làm món xoài lắc siêu "hot", siêu ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét