- 150 gram thịt ốc nhồi (hoặc ốc bươu) hoăc 1/2 cân ốc bươu còn nguyên vỏ
- 300 gram bún tươi (hoặc 200 gram bún khô)
- Sả tươi: 4 nhánh
- 1 gói bột cà ri
- Hành lá, ớt, gia vị
- Bước 1: Ốc bươu mua về các mẹ tận dụng phần nước vo gạo ngâm qua đêm, nhớ cho thêm vài quả ớt cay thái lát để ốc nhả sạch chất bẩn và nhớt. Sau khi ngâm đủ thời gian, các mẹ vớt ốc ra rửa lại thật sạch nhiều lần bằng nước sạch cho tới khi thấy ốc sạch và không còn nhớt nữa.
- Bước 2: Trút toàn bộ ốc vào nồi, đem luộc chín. Dùng tăm nhể thịt ốc ra khỏi vỏ, ướp số thịt vừa nhể với 2 thìa bột cà ri, 1 thìa con mắm, trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt ốc được ngấm gia vị.
- Bước 3: Sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, bằm nhuyễn. Bún tươi để riêng ra bát, nếu dùng bún khô thì các mẹ phải luộc chín bún để bún được nở ra và sợi bún mềm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 4: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì các mẹ cho vào chảo 3-4 thìa dầu ăn, dầu sôi thì sả bằm nhỏ vào phi thơm, tới khi sả chuyển màu vàng thì các mẹ cho thêm 1 thìa con bột cà ri vào chảo và đảo nhanh tay. Cho 1 ít nước dùng vào chảo, rùi cho ốc vào xào thâm khoảng 2 phút. Sau khi ốc đã săn lại, các mẹ cho bún vào xào chung, nêm thêm chút nước mắm ngon cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ việc cho hành lá đã thái nhỏ vào là chúng mình đã có ngay món bún ốc xào cà ri thơm ngon tuyệt đỉnh rùi.
Sưu tầm: Vừa lạ vừa ngon với món bún ốc xào cà ri thơm ngon tuyệt đỉnh !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét