Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016

Bữa sáng ấm bụng với món phở bò sốt vang nóng hổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Thịt bò (phần nhiều gân): 500 gram
  • Rượu vang đỏ (vang chát Đà Lạt)
  •  Bánh phở: 1kg
  • Tương cà (ketchup): 1/3 bát con
  •  Bơ: 1 miếng nhỏ
  •  Cà chua: 3 quả
  •  Gừng: 1 mẩu nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Quế: vài mẩu nhỏ
  • Hồi: 1-2 bông
  • Lá nguyệt quế: 1 lá (không có cũng không sao)
  •  Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món phở bò sốt vang này, các mẹ nên chọn mua các loại thịt bò gân, khi hầm mềm phần gân này rất ngon và không hề bị dai, rất ngon miệng. Thịt bò mua về, chúng mình đem trần qua nước sôi, sau đó thái miếng to dày hình vuông như hình dưới (không nên thái mỏng hoặc nhỏ quá các mẹ nhé, khi nấu thịt sẽ bị ngót lại)
  • Bước 2: Ướp thịt bò vừa thái với 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa con mắm, 2 thìa con rượu vang
  • Bước 3: Cà chua thái múi cau. Gừng cạo nhỏ đập dập, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi và 1 miếng bơ nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào qua trên lửa to. Nêm thêm chút gia vị, sau đó trút nước vào nồi,  đun sôi
  • Bước 4: Hành tây đem thái hạt lựu rùi phi thơm hành với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Để cà nhanh nhừ, các mẹ cho 1 xíu mắm và đậy vung chừng khoảng 1 phút rùi mở vung ra, lúc này dằm cà chua sẽ rất là dễ dàng. 
Trút phần cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi nước dùng ở bước 3. Thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đập dập, quế và hồi đã rửa sạch vào nồi. Đun sôi khoảng vài phút rùi vặn nhỏ lửa ninh liu riu
  • Bước 5: Ninh trên lửa nhỏ cho đến khi thấy thịt bò chín nhừ thì cho tương cà vào (khoảng 1/3 bát con tương cà), nêm thêm 1 chút hạt nêm và đảo đều. Lúc này, chúng mình nêm lại gia vị cho vừa miệng, nếu nhạt các mẹ cho thêm chút hạt nêm nhé.
Nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi. Việc cuối cùng các mẹ chỉ việc chuẩn bị bát tô, lấy 1 phần bánh phở ra trần qua nước sôi rùi bỏ vào bát, thêm hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Tiếp đến gắp miếng thịt bò lên bát, sau đó chan nước dùng lên là chúng mình đã có ngay bát phở bò sốt vang nóng hổi cho bữa sáng rùi. Khi măm, chúng mình cho thêm chút nước cốt chanh vào để bát phở dậy mùi thơm phức nhé. Các mẹ thấy không, cách làm phở bò sốt vang tương đối đơn giản, cần gì phải ra ngoài hàng nhỉ, tự tay làm nên những bát phở bò thía này sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và thấy rất ngon lành nữa chứ. Chúc các mẹ thành công với món ăn siêu ngon miệng này nhéẢnh minh họa 10 - Bữa sáng ấm bụng với món phở bò sốt vang nóng hổi vừa thổi vừa ăn !
Ảnh minh họa 11 - Bữa sáng ấm bụng với món phở bò sốt vang nóng hổi vừa thổi vừa ăn !
Sưu tầm: Bữa sáng ấm bụng với món phở bò sốt vang nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét