- 3 quả trứng gà
- 2 thanh lạp xưởng
- Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, hành lá
- Bước 1: Với món trứng rán lạp xưởng, các mẹ có thể chọn nguyên liệu trứng gà (hoặc trứng vịt). Trong bài viết này mình sử dụng món trứng gà vì mún "giải quyết" hơn mấy quả trứng đang còn tồn từ tuần trước. Trứng đập ra bát, khuấy đều.
- Bước 2: Lạp xưởng cho vào nồi, thêm 1 chút nước lọc, đun sôi. Luộc khoảng 3 phút tính từ lúc nước sôi (mục đích là khi luộc sẽ giúp lạp xưởng săn lại, lại còn ra bớt chất béo, khi măm sẽ đỡ ngấy hơn rất nhìu). Tiếp đó, gắp ra đĩa để nguội rùi thái lát xéo như hình dưới.
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính có độ chống dính tốt. Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, phi hành khô thơm. Đợi hành thơm, các mẹ đổ trứng vào chảo, lắc chảo để trứng trải đều khắp mặt chảo nhé.
Sưu tầm: Giản đị ngon cơm với món trứng rán lạp xưởng cực đơn giản !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét