Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Thanh nhẹ dễ ăn với món canh thịt gà nấu lá giang thơm ngon khó chối từ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Đùi gà: 2 cái ( các mẹ có thể dùng cả con gà dựa vào lượng người măm nhé)
  • Lá giang: 1 bó (khoảng 100 gram)
  • Hành khô, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, mắm, gừng
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt gà mua về các mẹ đem rửa sạch, xát muối và gừng rùi rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo. Cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Bước 2: Thịt gà để ráo nước đem ướp với 1 thìa con hạt tiêu, 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm. Trộn đều cho các gia vị được ngấm vào thịt, ướp thịt khoảng 30 phút
  • Bước 3: Lá giang nhặt rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 4: Hành khô bóc vỏ, đập dập. Cho nồi lên bếp, cho vào đó 2 thìa con dầu ăn, đợi dầu sôi các mẹ trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, các mẹ trút phần thịt gà vào đảo đều. Đến khi thấy thịt gà săn lại thì đổ nước vừa đủ ngập thịt gà ( khoảng 400 ml nước). Đun sôi cho đến khi gà chín mềm
Thì trút phần lá giang vào. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút món canh ra bát tô. Món canh thịt gà lá giang với vị chua nhẹ của lá giang hòa quyện cùng với hương vị của từng miếng thịt gà mềm mại quả thật rất dễ chịu, không hề ngấy chút nào cả. Cùng bổ sung món ăn thơm ngon, đủ chất này vào thực đơn những món canh dễ măm, dễ làm cho bữa cơm chiều. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Thanh nhẹ dễ ăn với món canh thịt gà nấu lá giang thơm ngon khó chối từ !
Ảnh minh họa 9 - Thanh nhẹ dễ ăn với món canh thịt gà nấu lá giang thơm ngon khó chối từ !
Sưu tầm: Thanh nhẹ dễ ăn với món canh thịt gà nấu lá giang thơm ngon khó chối từ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét