Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Sáng tạo với cách làm bánh trung thu rau câu kiwi ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Phần thạch bên trên: 200ml nước; 43g đường; 1 lá dứa; 5g bột thạch agar; 45ml sữa tươi;  1 giọt phẩm màu thực phẩm đỏ; 1 giọt phẩm màu thực phẩm vàng
  • Phần thạch bên dưới : 380ml nước; 53g đường (có thể thêm ít đường nếu muốn thạch ngọt); 2 lá dứa; 8g bột thạch agar; 1.5 quả kiwi xanh; 1.5 quả kiwi vàng; 5-8 quả sơ si đỏ
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng làm phần thạch phía bên trên bánh nhé: cho 200 ml nước, 43 gram đường, 5 gram bột thạch agar, lá dứa vào nồi, đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun vừa khuấy đều, lưu ý chúng mình có thể dùng phới lồng để khuấy và khuấy theo 1 chiều thôi nhé. Khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và bỏ lá dứa ra. Cho vào trong nồi 45 ml sữa tươi, khuấy 1 chiều khoảng 1 phút

  • Bước 2: Chia phần thạch lỏng này thành 2 phần: 1 phần cho 1 giọt màu thực phẩm màu đỏ vào, phần còn lại cho giọt màu thực phẩm màu vàng vào, khuấy đều mỗi phần. Sau đó, đổ đều các phần thạch lỏng này vào các khuôn, chúng mình sẽ có 2 loại bánh màu đỏ và màu vàng. Sau đó, các mẹ để khuôn bánh này vào tủ lạnh cho thạch được đông lại nhé
  • Bước 3: Để bánh phong phú hương vị và màu sắc, mình thường chọn cả kiwi vàng và kiwi xanh. Kiwi đem gọt vỏ, xắt thành từng miếng nhỏ, để riêng ra đĩa
  • Bước 4: Phần thạch bên dưới, chúng mình sẽ làm như sau: cho 380 ml nước, 53 gram đường (lượng đường này chúng mình có thể tăng thêm nếu thích thạch ngọt hơn), 8gram bột agar, lá dứa cho vào nồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp theo 1 chiều đến khi hỗn hợp sánh lại, vớt lá dứa và đổ hỗn hợp hoa quả đã chuẩn bị ở bước 3 vào. Khuấy đều rồi tắt bếp, khuấy thêm 1 phút nữa. Lấy khuôn bánh ở trong tủ lạnh ra, lúc này thạch đã đông lại, các mẹ dùng dao nhẹ nhàng cào xước 1 ít ở phần thạch đông ra để tạo độ kết dính với phần thạch sắp đổ thêm vào. Dùng muôi xúc đều hỗn hợp quả kiwi lên trên phần thạch đã đông
Cuối cùng, các mẹ chỉ cần cho khuôn thạch vào trong tủ lạnh chờ đến khi thạch đông là món bánh trung thu rau câu kiwi đã hoàn thành rùi. Thật đơn giản, không mất quá nhìu thời gian và công sức phải không nào? Các mẹ hãy cùng bổ sung món bánh trung thu sáng tạo, dễ thương này vào thực đơn mùa bánh năm nay nhé. Chúc các mẹ thành công nháẢnh minh họa 7 - Sáng tạo với món bánh trung thu rau câu kiwi ngon miệng, đẹp mắt!
Ảnh minh họa 8 - Sáng tạo với món bánh trung thu rau câu kiwi ngon miệng, đẹp mắt!
Sưu tầm: Sáng tạo với món bánh trung thu rau câu kiwi ngon miệng, đẹp mắt!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét