Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Cách làm tôm bọc phô mai béo ngậy thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 10-12 con tôm
  • 2 quả trứng, phô mai, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối
  • Bột ngô, bột chiên giòn, bột chiên xù
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Tôm các mẹ chọn những con tôm tươi ngon, an toàn nhất mình thường mua những con tôm còn sống, bơi trong chậu để đảm bảo độ tươi ngon. Chọn những con tôm tương đối to 1 chút, nếu tôm nhỏ, các mẹ tăng số lượng tôm lên nhé. Tôm mua về, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, phần đuôi tôm các mẹ nhớ cắt ra và để riêng (mục đích là để trang trí món tôm cho đẹp mắt). Phần thịt tôm các mẹ đem bằm nhỏ
  • Bước 2: Tôm bằm nhuyễn các mẹ cho vào bát tô, thêm vào đó 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng đã đánh tan
Thêm 1/2 thìa con muối, 1 thìa hạt tiêu vào và trộn thật đều
  • Bước 3: Phô mai các mẹ cắt thành từng miếng nhỏ, lấy một ít hỗn hợp tôm đã trộn đều ở bước 2 vào lòng bàn tay, ấn hơi dẹt ra và cho vài lát phô mai đã cắt nhỏ vào giữa rùi viên tròn lại sao cho tôm bọc kín phô mai nhé. Nhúng viên tôm đã bọc phô mai vào bát trứng -> lăn qua bột chiên giòn->lăn qua bột chiên xù
Các mẹ cắm thêm đuôi tôm vào các viên bột nhé
  • Bước 4: Chuẩn bị 1 chảo sâu lòng (hoặc 1 cái nồi nhỏ để lượng dầu ăn không bị dàn trải), cho lên bếp, đợi chảo nóng thì các mẹ trút dầu ăn vào (lượng dầu ăn tương đối nhiều để đảm bảo tôm được chiên ngập trong dầu), cho các viên tôm bọc phô mai vào chiên trên lửa vừa cho đến khi miếng chả tôm bọc phô mai được vàng ruộm bắt mắt là được
Tôm sau khi chiên vàng ruộm, các mẹ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, món tôm bọc phô mai chiên dùng nóng mới ngon các mẹ nhé. Với món ăn này, các mẹ có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà là ngon nhất. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Cách làm tôm bọc phô mai béo ngậy thơm ngon !
Ảnh minh họa 9 - Cách làm tôm bọc phô mai béo ngậy thơm ngon !
Sưu tầm: Cách làm tôm bọc phô mai béo ngậy thơm ngon !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét