Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Cách làm nộm dưa chuột mát giòn vừa ngon vừa lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 50 gram rau mùi
  • 1 đầu tỏi tây, 1 cọng cần tây loại to
  • 1-2 quả dưa chuột
  • 1 quả ớt sừng xanh
  • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ít dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên, các mẹ đi sơ chế các nguyên liệu nhé: ớt sừng, dưa chuột, đầu tỏi tây, cần tây, rau mùi rửa thật sạch rồi đem ngâm nước muối pha loãng cho các nguyên liệu được sạch sẽ. Sau đó, rửa lại các nguyên liệu trực tiếp dưới vòi nước để các loại rau dễ dàng ra hết chất bẩn. Đem cắt khúc dài khoảng 4-5cm, các mẹ cố gắng cắt các nguyên liệu cùng kích thước thì thành phẩm sẽ đẹp và gọn gàng hơn
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vừa cắt ở bước 1 vào 1 cái bát trộn, thêm vào đó 1 muỗng cà phê ớt bột
Thêm vào đó 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối
  • Bước 3: Cuối cùng, các mẹ thêm vào đó 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng dầu mè, đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên. Nhưng các mẹ lưu ý 1 chút là chỉ nên trộm nộm khoảng 5-10 phút trước bữa ăn để món nộm giữ nguyên được độ tươi, giòn khi thưởng thức. Các mẹ có thể cho thêm chút mè rang, món nộm sẽ bùi và ngậy hơn. Nếu thích bổ sung thêm chút đạm, các mẹ có thể thái nhỏ giò lụa hoặc dùng thịt gà luộc xé sợi để tăng phần hấp dẫn cho món ăn này
Ảnh minh họa 6 - Cách làm nộm dưa chuột mát giòn vừa ngon vừa lạ !
Với cách làm nộm dưa chuột mà mình chia sẻ ngày hôm nay, sẽ thật đơn giản để chế biến được món nộm tươi ngon, tăng thêm hương vị cho bữa ăn hàng ngày, sẽ giúp kích thích cảm giác ngon miệng , bữa cơm sẽ "dễ trôi" hơn bình thường rất nhiều đấy. Hương thơm nhè nhẹ của rau mùi, của hương mè quyện cùng với vị chua chua ngọt ngọt trong từng miếng nộm chua chua, giòn giòn vô cùng quyến rũ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm nộm dưa chuột mát giòn vừa ngon vừa lạ !
Sưu tầm: Cách làm nộm dưa chuột mát giòn vừa ngon vừa lạ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét