Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Cách làm bánh su kem cực thơm ngon không hề khó

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần vỏ bánh: 120ml nước, 60g bột mỳ đa dụng; 50g bơ nhạt, 2 quả trứng gà (55-60g/quả không tính vỏ), 1 chút đường
Phần nhân bánh: 100ml sữa tươi, 20gram đường, 1 lòng đỏ trứng, 10 gram tinh bột ngô (corn-starch); 1/2 thìa cà phê (3g) bơ nhạt; 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla, 1 nhúm rất nhỏ muối, 50ml kem tươi
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết chúng mình sẽ cùng đi làm phần vỏ bánh nhé: Đun 120 ml nước cùng với 50 gram bơ nhạt, 1 chút đường ( thường thì vỏ bánh nên làm nhạt nhạt 1 chút, không nên ngọt đậm quá sẽ khiến món bánh măm nhanh bị ngấy). Đun đến khi bơ, đường tan đều, thấy sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ bột mỳ đa dụng vào khuấy đều (lưu ý đun trên lửa vừa để tránh hỗn hợp trên bị sôi bùng lên các mẹ nhé)
Tiếp tục bắc hỗn hợp trên lên bếp, sên trên lửa nhỏ, đến khi tạo thành 1 khối dẻo, phần bột không bị dính xuống đấy xoong là được
  • Bước 2: Bắc nồi xuống, để nguội bớt thì đập từng quả trứng vào. Khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng tạo thành 1 hỗn hợp mềm, mịn
  • Bước 3: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, chuẩn bị túi bông bắt kem, bóp hỗn hợp ra khay lót giấy nến, nướng trong khoảng từ 15- 20 phút. Sau khi bánh chín, các mẹ tắt lò để bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra, làm cách này bánh sẽ bớt bị xẹp hơn
  • Bước 4: Phần nhân bánh chúng mình sẽ làm như sau: Đánh tan lòng đỏ trứng với 20 gram đường, 1 nhúm nhỏ muối, 10 gram tinh bột ngô,  cho từ từ sữa tươi vào và đánh đều. Sau khi đánh tan, để hỗn hợp được mịn màng, các mẹ nhớ lọc hỗn hợp trên qua rây, rồi cho hỗn hợp trên vào nồi đun ở lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì bắc xuống cho 1/2 thìa cà phê bơ nhạt và 1/2 thìa cà phê bột vanilla vào, khuấy đều cho bơ hòa quyện rồi tắt bếp, để nguội
Dùng máy đánh trứng đánh bông 50ml kem tươi (các mẹ có thể dùng kem topping cream hoặc whipping cream, mình thường dùng kem topping cream, giá thành khá mềm mà chất lượng vẫn ngon đều). Bớt lại 1 ít kem để trang trí bánh, phần còn lại cho vào túi bắt kem để vào tủ lạnh. Cắt vỏ bánh ra làm đôi, bóp kem vào giữa, phần nắp bánh cắt đôi, tạo hình như hình hướng dẫn bên dưới, đun chảy thêm ít chocolate để trang trí bánh
Ảnh minh họa 9 - Tự làm bánh su kem cực thơm ngon không hề khó !
Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong những chiếc bánh su kem đáng iu, xinh xắn rùi đấy. Bánh su kem là thức bánh rất thân quen và gần gũi, chúng mình có thể chuẩn bị thêm cả hộp để dành tặng bánh cho những người iu quý trong những buổi tiệc liên hoan hoặc sinh nhật cũng rất tuyệt đấy. Cách làm bánh su kem không khó, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm đúng theo công thức mà mình chia sẻ, bánh sẽ thành công ngay thôi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Tự làm bánh su kem cực thơm ngon không hề khó !
Sưu tầm: Tự làm bánh su kem cực thơm ngon không hề khó !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét