Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Cách làm tôm chiên gừng thơm lừng căn bếp nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 8 con tôm to và tươi
  • 2-3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • 40 gram gừng thái nhỏ
  • 20 gram hành lá
  • 15 ml dầu ăn
  • Gia vị: 15ml dầu hào; 7.5ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 1 nhúm muối; 15ml dầu mè
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Với món tôm chiên gừng, các mẹ nên chọn những con tôm to và tươi ngon thì món ăn sẽ ngon và không bị tanh. Tôm mua về, cắt bỏ râu ở phần đầu và đuôi, chích 1 đường nhỏ ở lưng để rút phần chỉ đen ra. Rửa sạch và để ráo nước
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái bát và trộn đều các gia vị gồm: 15ml dầu hào; 7.5ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 1 nhúm muối; 15ml dầu mè
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo, sau đó cho vào trong chảo khoảng 2 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi bằm nhỏ và gừng thái lát vào chảo, phi thơm, sau đó xếp từng con tôm đặt lên phía trên lớp tỏi và gừng
Tiếp đến, các mẹ rưới hỗn hợp nguyên liệu đã pha ở bước 2 lên phía trên mình tôm
Các mẹ đun thêm tôm khoảng 5 phút, trong quá trình đun có thể cho thêm dầu ăn nếu thích tôm béo và ngậy hơn, lật đều 2 mặt tôm cho đến khi thấy tôm chuyển màu vàng cam và lớp gia vị ngấm sâu vào tôm, căng bóng nhìn hấp dẫn thì các mẹ xếp tôm ra đĩa và rưới đều lớp nước sốt lên phía trên là món ăn của chúng mình đã hoàn thành rùi
Ảnh minh họa 6 - Cách làm tôm chiên gừng thơm lừng căn bếp nhỏ !
Chỉ với vài bước đơn giản, món tôm chiên gừng hấp dẫn, thơm phức của chúng mình đã hoàn thành rùi. Món ăn này có thể dùng làm món mặn trong bữa ăn gia đình quả thực rất ngon và hợp lý đấy. Thời gian chế biến khá nhanh và đơn giản, chúng mình có thể chế biến được trong những ngày bận rộn. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món tôm chiên gừng thơm ngon này vào thực đơn bữa ăn gia đình nhỉ ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 7 - Cách làm tôm chiên gừng thơm lừng căn bếp nhỏ !
Sưu tầm: Cách làm tôm chiên gừng thơm lừng căn bếp nhỏ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét