Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Cách làm cà tím tẩm bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm

Ảnh minh họa 2 - Cách làm cà tím tẩm bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 2 quả cà tím
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà 
  • Tương cà
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Cà tím nên chọn những quả cà tươi non, không nên chọn những quả cà quá già để đảm bảo món cà được chiên giòn và ngon nhất các mẹ nhé. Cà tím đem rửa sạch, sau đó thái miếng tròn chừng 1cm là vừa, thái đến đâu các mẹ đem ngâm vào nước muối pha loãng đến đó để cà không bị thâm lại.
  • Bước 2: Đập trứng ra 1 cái bát,  cho vào trong bát chút muối và tiêu ( một chút thôi nhé để khi chiên cà sẽ có hương vị đậm đà hơn). Bột chiên giòn để riêng ra 1 cái bát. Tiếp đến. chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ (các mẹ nên dùng nồi nhỏ thôi để lượng dầu ăn không bị dàn trải, sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn mà vẫn đảm bảo từng miếng cà tím được chiên ngập trong dầu).  Cho nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì trút dầu ăn vào, khi dầu sôi các mẹ đem thả từng miếng cà đã được nhúng lần lượt qua trứng -> bột chiên giòn rồi thả vào nồi chiên. Để lửa to, rán ngập dầu đến khi cà chín vàng ruộm 2 mặt, trong quá trình đảo, các mẹ đảo nhẹ nhàng 2 mặt cà để lớp bột bám bên ngoài không bị bung ra. Chiên đến khi cà chín, lớp bột bên ngoài giòn rụm thì các mẹ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé. 
Với món cà tím tẩm bột chiên giòn, các mẹ phải dùng nóng mới giòn và ngon nhé, mình thường chấm cùng tương cà thấy rất ngon và hơp. Cách làm món cà tím tẩm bột chiên giòn thật nhanh và đơn giản nữa. Là 1 món ăn chơi trong buổi chiều ngày mưa lành lạnh như thế này cũng là sự gợi ý rất hấp dẫn phải không nào? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 3 - Cách làm cà tím tẩm bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm !
Sưu tầm: Cách làm cà tím tẩm bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét