Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Cách làm thịt ba chỉ om nấm ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 8-10 cái nấm
  • 6-8 tép tỏi, 40 gram gừng, 30 gram hành, 50 ml rượu nấu ăn'
  • Gia vị: 30 ml xì dầu, đường phèn, bột bắp pha nước (lấy 30 gram bột bắp hòa với 40 ml nước)
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Thịt ba chỉ các mẹ nên chọn những miếng không nạc quá nhưng cũng không mỡ quá, đặc biệt phần nạc và phần mỡ phải dính liền, miếng thịt không bị long nhé. Thịt mua về rửa sạch, đem xát muối cho sạch. Sau đó, thái miềng chừng 3-4 cm vừa ăn.
  • Bước 2: Nấm hương khô đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào trong nồi 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút gừng và hành lá vào xào thơm. Tiếp đến, trút thịt heo vào xào đảo trong 5 phút và thêm 25 ml rượu nấu ăn vào (lưu ý các mẹ xào thịt trên lửa to). Đợi đến khi miếng thịt xém vàng 2 mặt thì các mẹ vớt thịt ra đĩa, để riêng
  • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào trong nồi 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi bằm và nấm, thêm 25 ml rượu nấu ăn còn lại vào. Cho thêm 1/3 bát con nước vào, đun sôi. Đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút
Cho thịt lợn vào nồi, cho thêm 30 ml xì dầu, chút xíu đường, ninh lửa nhỏ liu riu chừng 15 phút cho các gia vị được ngấm sâu vào thịt. 
Ảnh minh họa 6 - Ứa nướng miếng với món thịt ba chỉ om nấm ngon không cưỡng nổi !
Sau đó, thêm 30 gram bột bắp hòa với 40 ml nước vào, khuấy đều cho nước sền sệt. Lúc này, chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp nhé. Việc cuối cùng là trút ra bát tô, dùng nóng với cơm là ngon nhất. Món ăn này đưa cơm lắm lắm, dùng trong những ngày thời tiết se se lạnh thía này thì còn gì bằng nữa. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Ứa nướng miếng với món thịt ba chỉ om nấm ngon không cưỡng nổi !
Sưu tầm: Ứa nướng miếng với món thịt ba chỉ om nấm ngon không cưỡng nổi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét