Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Hướng dẫn cách làm gỏi vịt thanh mát, dễ ăn cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Vịt cỏ: 1 con
  • Rau muống chẻ: 1 ít
  • cà rốt: 1 củ, hành tây: 1 củ, tỏi: 1 củ
  • Chanh tươi: 2 quả, ớt: 1 quả, rau thơm: 1 ít (mình thường dùng rau mùi và rau kinh giới), lạc rang: 1 ít
  • Gia vị gồm nước mắm ngon, đường
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Vịt nên chọn những con vịt cỏ, không non quá, cũng không già quá. Vịt cỏ làm sạch, các mẹ có thể tẩy sạch mùi hôi của vịt bằng cách xát muối và rượu vào mình vịt đã làm xong và rửa lại nhiều lần bằng nước là vịt sẽ sạch sẽ, không còn mùi hôi nữa. Luộc chín thịt vịt, mẹo luộc thịt vịt thơm, mềm mình đã chia sẻ rất chi tiết tại đây, các mẹ tham khảo nhá. Vịt sau khi luộc xong để khô, lọc lấy 2 phần lườn của thịt rồi thái mỏng. Phần xương, cổ cánh các mẹ cũng có thể tận dụng làm bát canh măng vịt rất là ngon ý, các mẹ tham khảo tại đây nhé
  • Bước 2: Rau muống chẻ, các loại rau thơm đem rửa sạch, sau đó ngâm nước muối pha loãng 
Cà rốt đem bào sợi mỏng
Hành tây đem lột bỏ lớp vỏ ngoài, sau đó thái mỏng. Bí kíp để hành tây được giòn và bớt hăng là các mẹ chuẩn bị 1 âu nước đá lạnh, hành tây thái mỏng xong cho ngay vào âu nước đá lanh ấy ngâm khoảng 15 phút cho hành tây bớt hăng, sau đó vớt ra bóp nhẹ nhàng cho hành tây ra hết nước và giòn
  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái âu lớn để trộn vừa các loại nguyên liệu, cho rau muống chẻ, cà rốt, hành tây vào âu ( lưu ý các loại nguyên liệu này trước khi cho vào âu các mẹ vắt nhẹ nhàng để nguyên liệu ra hết nước sẽ giòn hơn nhé).
  • Bước 4: Nước mắm trộn gỏi vịt đóng 1 vai trò quan trọng đấy nhé, tạo nên "linh hồn" cho món ăn này. Thực ra, mình nghĩ không có công thức nhất định nào cho việc pha nước mắm ngon này cả, ngon quan trọng là phù hợp với khẩu vị của từng gia đình thôi ý. Nên các mẹ cứ cho chút nước mắm vào bát, thêm chút đường, nước cốt chanh, ớt thái lát vào bát, khuấy đều và nếm thử, Nếu thấy thiếu vị gì, chúng mình điều chỉnh cho vừa miệng nhé
  • Bước 5: Ở âu trộn gỏi vịt, các mẹ cho thịt vịt lên phía trên phần rau muống chẻ, cà rốt và hành tây. Sau đó cho thêm phần rau thơm đã được vẩy nước và thái nhỏ vào. Rưới nước mắm vào âu. Đeo bao tay vào, trộn thật đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị
Việc cuối cùng là các mẹ chỉ việc rắc ít lạc rang giã sơ vào rùi trút ra đĩa và thưởng thức thôi ý. Món gỏi vịt thơm, thịt vịt mềm mềm, ngầy ngậy, không hề dính chút dầu mỡ nên rất thơm và không ngán. Đảm bảo món gỏi vịt này mà xuất hiện trong bữa ăn gia đình là sẽ "đắt hàng" cực kỳ ấy. Các mẹ hãy cùng thử và cảm nhận nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 10 - Hướng dẫn cách làm gỏi vịt thanh mát, dễ ăn cho ngày đầu tuần ngon cơm !
Ảnh minh họa 11 - Hướng dẫn cách làm gỏi vịt thanh mát, dễ ăn cho ngày đầu tuần ngon cơm !
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm gỏi vịt thanh mát, dễ ăn cho ngày đầu tuần ngon cơm !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét