Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách làm món canh cải ngọt nấu hến vừa ngon vừa ngọt

Nguyên liệu:
  • 500 gram hến 
  • 300 gram cải ngọt
  • 2 củ hành tím
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Hến mua về các mẹ  đem ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó bỏ vào 1 cái rổ để trong thau nước. Chà sát hến mạnh vào thành rổ cho vỏ hến được sạch. Rửa thành nhiều lần nước và chà sát cho đến khi thấy nước rửa hến được sạch thì để hến ráo nước.
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước, đun đến khi nước sôi thì bỏ vào đó 1 chút xíu muối và hạ nhỏ lửa , lúc này nước trong nồi sôi lăn tăn thì các mẹ cho hến vào nồi (lưu ý lượng nước cho vào lúc đầu phải đủ để ngập hến nhé). Dùng 1 đôi đũa khuấy nhẹ nhàng cho hến được tách vỏ. Khi đó, thịt hến sẽ dần nổi lên mặt nước. Lúc này, các mẹ chỉ việc dùng muôi thủng để vớt hết số thịt hến đó ra thôi, thật đơn giản phải không nào? Phần nước dùng trong nồi rất ngọt, các mẹ đừng bỏ đi nhé, mà trút riêng ra 1 cái bát tô để phần lắng phần cặn bẩn xuống dưới đáy khoảng 5 phút, rùi đổ sang 1 cái bát tô khác là chúng mình đã có ngay 1 bát nước dùng trong (nhưng lưu ý đổ nhẹ nhàng để phần cặn dưới đáy không bị bám vào nhé). Phần thịt hến vừa múc ra phải đợi nguội các mẹ mới đi rửa lại bằng nước sạch nhé, vì có thể có cát bụi lẫn trong đó, tuyệt đối không rửa lại lúc đang nóng, thịt hến sẽ bị tóp teo lại.
  • Bước 3: Cải ngọt đem ngâm qua nước muối pha loãng cho sạch và rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Sau đó cắt khúc, để phần cọng riêng và phần lá riêng. Hành tím bằm nhỏ
  • Bước 4: Nguyên liệu đã sẵn sàng rùi, giờ đến khâu nấu canh nhé: cho nồi lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì các mẹ cho hành tím vào, phi thơm.  Tiếp đến, trút thịt hến vào xào. Với món canh, mình thích dùng mắm vì khi cho mắm thấy dậy mùi thơm hơn ( các mẹ cũng có thể thay thế bằng bột canh, hạt nêm tùy sở thích). Cho vào đó 2 thìa con mắm, đảo liên tục đến khi thấy thịt hến săn lại thì các mẹ trút phần nước dùng hến đã được lọc trong vào nồi. Để lửa lớn cho nước sôi bùng lên thì cho từng cọng cải vào trước (vì phần cải này khá cứng sẽ cần nhiều thời gian làm mềm hơn), khoảng 1 phút thì tiếp tục cho phần lá cải vào nhé
Đợi rau cải chín tới, các mẹ nêm nếm lại cho vừa miệng là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này các mẹ chỉ việc tắt bếp, trút ra 1 cái bát tô
Ảnh minh họa 6 - Thanh mát món canh cải ngọt nấu hến vừa ngon vừa ngọt !
Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay bát canh hến nấu rau cải ngọt thanh mát, dùng trong bữa cơm gia đình thì thơm ngon "hết sảy" luôn ý. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào ngay thực đơn ngay hôm nay nhỉ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Thanh mát món canh cải ngọt nấu hến vừa ngon vừa ngọt !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét