Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Cách làm món gà luộc kiểu mới cực thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1/2 con gà
  • 1/2 bát con lạc và vừng rang chín
  • Gừng, hành lá
  • Gia vị:  ½ thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu vừng, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ớt (cách làm dầu ớt mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết nhé), 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước dùng gà, 1 muỗng cà phê tương mirin, 1 muỗng cà phê xì dầu
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Gà mua về, làm sạch, cho gà vào 1 cái nồi đủ rộng để luộc gà. Trút nước sâm sấp mặt gà, cho gừng đập dập, hành lá, chút xíu muối, 1 muỗng rượu trắng và đun sôi. Khi nước sôi được khoảng 5 phút, các mẹ vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 10 phút (đậy kín vung), hoặc dùng chiếc tăm xiên vào miếng gà, nếu thấy chiếc tăm xiên qua dễ dàng và nước gà tiết ra không còn màu hồng nữa là gà đã chín rồi
  • Bước 2: Tiếp đến, vớt gà ra và bỏ ngay vào bát nước đá lạnh cho gà được săn lại (mục đích là để món gà luộc nhìn căng mọng và màu sắc cũng trắng trẻo và đẹp mắt). Cho 1 muỗng nước tương mirin, 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng nước dùng gà, 1 muỗng dầu ớt, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng đường, 2 muỗng giấm vào bát trộn, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Lượng gia vị dùng để trộn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị sao cho vừa miệng.
  • Bước 3: Chặt gà thành từng miếng dài vừa ăn, xếp ra chiếc đĩa sâu lòng. Rắc vừng, lạc, hành lá xắt nhỏ lên phía trên mặt thịt gà,  tiếp đó các mẹ sẽ rưới đều hỗn hợp nước sốt đã pha lên khắp mình gà là món ăn đã hoàn thành rùi
Ảnh minh họa 5 - Biến tấu với món gà luộc kiểu mới cực thơm ngon !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét