Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Hướng dẫn cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 1kg ghẹ ngon
  • 4 củ sả
  • 1 lon bia
  • Chanh, muối tiêu, ớt
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn những "bé" ghẹ thơm ngon nhé: đầu tiên là các mẹ nên chọn những con ghẹ chắc khỏe, còn sống, "quẫy" càng mạnh càng là ghẹ chắc và khỏe, đặc biệt không nên chọn những con ghẹ đã chết, món ăn sẽ bị thất bại ngay. Bí kíp để chọn được những con ghẹ chắc, nhìu thịt, các mẹ ấn nhẹ vào phần yếm, nếu không bị lõm là ghẹ ngon, chắc, nhiều thịt.  Nếu muốn chọn con nhìu gạch thì chọn những con có chân chắc khỏe chứ không bị mềm nhé
  • Bước 2: Ghẹ đem rửa sạch, cho ghẹ vào nồi. Tiếp đến, sả đập dập xếp lên phía trên măt ghẹ, rót bia cho sâm sấp mặt ghẹ và đậy nắp kín
  • Bước 3: Tiếp đến, các mẹ chỉ việc cho nồi lên bếp, đun lửa to đến khi ghẹ sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 10-15 phút là ghẹ đã chín, đỏ hồng, thơm ngon rùi đấy
Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cú mèo !
Chỉ với 3 bước đơn giản, món ghẹ hấp bia của chúng mình đã hoàn thành rùi. Thịt ghẹ ngọt, thơm nồng vị bia sả, vì không sử dụng dầu mỡ nên món ghẹ hấp bia giữ được độ ngọt tự nhiên và chân thực nhất. Bóc thịt ghẹ rùi chấm cùng chút muối tiêu chanh pha đều hoặc chấm cùng tương ớt cũng thơm ngon lắm lắm. Công thức chế biến thật đơn giản mà lại có ngay món ăn thơm ngon, chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cú mèo !
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm ghẹ hấp bia sả ngon tuyệt cú mèo !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét