Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Hướng dẫn cách làm món thịt chiên xù giòn rụm, thơm phức siêu đơn giản

Hướng dẫn cách làm món thịt chiên xù giòn rụm, thơm phức siêu đơn giản:

Vẫn là cái anh "thịt chiên xù" hấp dẫn thôi, nhưng lại được tẩm ướp thêm chút vừng rang nên món ăn đặc biệt hơn hẳn. Thịt vẫn giữ được độ ngọt thơm, phần vỏ ngoài thì giòn rụm, vừng bùi bùi ngậy ngậy hấp dẫn làm sao. Thịt chiên xù tẩm vừng được chế biến rất đơn giản, nguyên liệu gần gũi, những hôm bận rộn các mẹ hoàn toàn có thể nấu món ăn này cho cả nhà, đảm bảo vẫn "tốn cơm" như thường. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, cùng tham khảo cách làm món thịt chiên xù tẩm vừng mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Giòn rụm thơm phức món thịt chiên xù kiểu mới siêu đơn giản !


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt thăn lợn: 200 gram
  • Vừng đen, vừng trắng: mỗi loại 30 gram
  • Bột mỳ: 50 gram, trứng: 1 quả, bột chiên xù: 50 gram
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món thịt chiên xù, các mẹ nên chọn thịt thăn vì phần thịt này mềm, khi chiên sẽ giữ được độ ngọt và không bị khô cứng. Thịt mua về xát muối rửa sạch. để ráo. Dùng dao sắc thái thịt thành các miếng to bản có độ dày vừa phải. Lưu ý khi thái thịt, các mẹ thái thịt ngang thớ để thịt được mềm, không bị dai cứng nhé.
  • Bước 2: Để thịt được thơm và đậm đà, chúng mình đem ướp thịt với gia vị gồm: hành khô bằm nhỏ, 1 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, bóp đều và ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhé.
  • Bước 3: Trứng đập ra bát. Bột mỳ, bột chiên xù để riêng ra các đĩa. Thịt sau khi ướp đủ thời gian, các mẹ sẽ lần lượt đem nhúng thịt vào trứng -> bột mỳ-> lăn tiếp 1 lớp trứng nữa -> lăn qua bột chiên giòn-> cuối cùng lăn qua lớp vừng đen và vừng trắng.

Rùi thả vào chảo dầu đang sôi (lượng dầu cho vào phải đủ nhìu để thịt được chiên ngập trong dầu sẽ đảm bảo được độ giòn và vàng ruộm). Chiên thịt trên lửa vừa, thỉnh thoảng trở thịt nhẹ nhàng để thịt được vàng ruộm 2 mặt, nhưng các mẹ nhớ lật thịt nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bên ngoài không bị rơi ra nhìu

Thịt sau khi chín, vàng ruộm các mẹ gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt . Thịt chiên xù tẩm vừng nên dùng nóng để giữ được độ giòn. Khi măm, các mẹ chuẩn bị chút tương ớt chấm cùng để gia tăng hương vị cho món ăn. Cách làm món thịt chiên xù tẩm vừng thật đơn giản phải không nào? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 10 - Giòn rụm thơm phức món thịt chiên xù kiểu mới siêu đơn giản !


Ảnh minh họa 11 - Giòn rụm thơm phức món thịt chiên xù kiểu mới siêu đơn giản !

Sưu tầm: Giòn rụm thơm phức món thịt chiên xù kiểu mới siêu đơn giản !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét