Thứ Bảy, 20 tháng 1, 2018

Hướng dẫn cách làm món nhộng tằm rang lá chanh - một phần ký ức tuổi thơ

Hướng dẫn cách làm món nhộng tằm rang lá chanh - một phần ký ức tuổi thơ:

Nhộng tằm rang lá chanh là một món ăn cực phổ biến trong bữa cơm ngày nhỏ của gia đình mình. Lý do là vì nó rẻ, lại mằn mặn đưa cơm, hồi đó kinh tế khó khăn nên chỉ cần có chút ăn mặn măm cùng cơm là đã thấy "no đủ" rồi. Giờ thỉnh thoảng mình cũng chế biến món ăn này, phần vì muốn ôn lại những món ăn ngày xưa mẹ nấu, phần vì lâu lâu mà không ăn thì cũng thấy "nhớ nhung". Nhộng tằm được rang cùng dầu ăn, bóng mỡ, đậm đà, thêm chút lá chanh thái chỉ, thơm nóng, dùng với cơm nóng rất đưa cơm. Món nhộng tằm cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thỉnh thoảng các mẹ hãy thử đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn giản dị này nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món nhộng tằm rang lá chanh - một phần ký ức tuổi thơ !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nhộng tằm: 300 gram
  • Lá chanh: 10 lá
  • Hành lá: 1 ít, hành tím: 1 củ, ớt: 1 quả
  • Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm ngon

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nhộng tằm nhé: nhộng tằm mua về đem rửa sạch, trần sơ qua nước sôi, rùi vớt ra rổ để ráo.
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Hành tím đập dập, bằm nhỏ.  Hành lá và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Chúng mình cùng đi pha 1 bát gia vị cho món nhộng tằm gồm: 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt vào 1 ít nước, khuấy đều cho tan.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút hành tím bằm nhỏ vào, phi thơm. 

Tiếp đến, trút nhộng vào rang khoảng 5 phút trên lửa vừa

Thêm nước gia vị đã hòa tan ở bước 2 vào

Đổ nhộng ra 1 cái bát riêng. Rửa sạch chảo, cho lên bếp làm nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu nóng thì trút nhộng vào rang cho phồng lên. Tiếp tục cho hành lá và ớt thái nhỏ vào đảo đều

Cuối cùng, các mẹ rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Với món nhộng này mình cho kha khá dầu ăn để món ăn được ngậy, nếu thấy nhộng bị khô, các mẹ cho thêm 1 thìa dầu ăn, đảo đều rùi tắt bếp

Ảnh minh họa 9 - Cách làm món nhộng tằm rang lá chanh - một phần ký ức tuổi thơ !

Món nhộng tằm rang lá chanh của chúng mình đã hoàn thành rùi. Món ăn đậm đà, có vị bùi ngậy thơm ngon, dùng với cơm nóng rất đưa cơm đó ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé ^^

Sưu tầm: Cách làm món nhộng tằm rang lá chanh - một phần ký ức tuổi thơ !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét