Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

Hướng dẫn cách làm món thịt heo cuốn kim chi om chuẩn vị Hàn cực hao cơm

Hướng dẫn cách làm món thịt heo cuốn kim chi om chuẩn vị Hàn cực hao cơm:

Tối qua, mình vừa đổi vị cho cả nhà món thịt heo cuộn chi om chuẩn vị Hàn cực kỳ đưa cơm các mẹ ạ. Dạo này, thịt heo có giá thành siêu rẻ, thành ra thoải mái những món ăn hao thịt kiểu như nướng, chiên và tối qua là thịt cuộn kim chi. Món ăn này cực kỳ phổ biến tại Hàn, chính vị chua chua cay cay của kim chi kết hơp với những miếng thịt heo không những giúp miếng thịt ngon hơn, đặc biệt hơn mà còn rất lâu ngán, dễ măm và cũng rất dễ nghiền. Cách làm món thịt heo cuốn kim chi om khá đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cực hao cơm với món thịt heo cuốn kim chi om chuẩn vị Hàn !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Lá cải muối kim chi: chuẩn bị từ 14-18 lá
  • Thịt heo tươi: 5 dải
  • 1 củ hành tây lớn thái múi, 1/3 củ hành tây thái hạt lựu, 2 tai nấm đông cô
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 200 ml nước
  • Gia vị: 60ml tương ớt, 30 ml siro gạo (có thể thay thế bằng 15 gam đường hoặc mật ong), 15 ml dầu mè, 10 ml nước tương, 5 ml mật ong, 2 gram tiêu xay

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu cho món ăn này: thịt các mẹ nên chọn thịt ba chỉ để miếng thịt được béo ngậy hơn, không bị khô bã. Không cần lo sẽ bị ngán nhé, vì vị chua cay của kim chi sẽ giúp trung hòa món ăn. Lá cải muối kim chi chuẩn bị kim chi muối nguyên cả cái lá cải thảo dài nhé, vì chúng mình còn cuộn thịt, nếu cắt nhỏ thì sẽ không cuốn được thịt vào bên trong. Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Bước 2: Chuẩn bị bát tô, trộn nấm đã thái hạt lựu, 1/3 củ hành tây đã thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ, trộn đều. Thêm 10 ml nước tương, 5 ml mật ong, 15 ml dầu mè, 2 gram tiêu xay rùi đặt qua  1 bên
  • Bước 3: Trải lá kim chi ra thớt hoặc đĩa đủ rộng, đặt dải thịt heo lên trên và cuộn chặt lại nhé

Tương tự, với phần nhân nấm đã trộn ở bước 2, các mẹ cũng trải lá kim chi ra, múc nhân nấm vào bát và cuộn chặt lại.

  • Bước 4: Xếp hành tây thái múi cau xuống dưới đáy nồi, xếp các cuộn kim chi ở bước 3 vào 

Phết tương ớt phía trên mặt các cuộn kim chi, sau đó phết siro gạo,10ml dầu mè và tiêu xay lên trên bề mặt.

Thêm 200 ml nước vào nồi

  • Bước 5: Đậy nắp nồi lại và đun trên lửa lớn chừng 10 phút, tiếp đó hạ lửa xuống mức nhỏ và om trong khoảng 30 phút. Tiếp đó, các mẹ mở nắp nồi, dùng thìa múc đều nước sốt chan đều các cuộn kim chi và đóng nắp, đun liu riu khoảng 20 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rùi.

Cuối cùng, chúng mình chỉ việc bày từng cuộn kim chi ra, cắt đôi miếng kim chi và rưới nước sốt lên phía trên là món ăn đã hoàn thành rùi ý. Thịt heo cuộn kim chi không chỉ có hương vị đặc biệt thơm ngon mà màu sắc cũng cực kỳ bắt mắt lun ý. Chỉ 1 món ăn mà vừa có rau, vừa có nấm , thịt, còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé Ảnh minh họa 11 - Cực hao cơm với món thịt heo cuốn kim chi om chuẩn vị Hàn !

Ảnh minh họa 12 - Cực hao cơm với món thịt heo cuốn kim chi om chuẩn vị Hàn !

Sưu tầm: Cực hao cơm với món thịt heo cuốn kim chi om chuẩn vị Hàn !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét