Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

Cách làm món thịt kho cà muối và tương bần dân dã, thơm ngon cực

Cách làm món thịt kho cà muối và tương bần dân dã, thơm ngon cực đưa cơm:

Thịt kho cà muối là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng có sức đưa cơm "khủng khiếp" lắm ý. Cà muối về cơ bản đã là một món ăn đưa cơm lắm lắm, được kết hợp với kho cùng với thịt, miếng thịt sẽ không hề ngấy nữa, rất thơm ngon, miếng cà ngấm vị đậm đà, ngọt thơm của thịt rất vừa miệng các mẹ ạ. Cách làm món thịt lợn kho cà muối và tương bần dân dã, thơm ngon ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Đưa cơm với món thịt kho cà muối và tương bần dân dã, thơm ngon !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt lợn: 300 gram
  • Cà pháo muối chua: 1 bát con
  • 3 tép tỏi bằm nhỏ, 1 củ hành khô bằm nhỏ, 1 quả ớt hiểm thái lát
  • Tương bần nếp: 60 ml
  • Nước hàng kho thịt (mình sẽ chia sẻ cách chưng nước hàng phía dưới bài viết nhé)
  • Dầu ăn

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Nguyên liệu thịt các mẹ có thể chọn thịt vai, mông hoặc nếu thích ăn miếng thịt có vị béo ngậy, các mẹ chọn thịt ba chỉ nhé. Thịt mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt vào nồi, cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó, lấy thịt ra, rửa thịt dưới vòi nước rùi để ráo.
  • Bước 2: Cho 2 thìa con dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng già, trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt lợn đã rửa vào xào săn

Thêm 60 ml tương bần vào trong nồi, đảo đều cho thịt được ngấm gia vị.

  • Bước 3: Tiếp tục thêm cà pháo muối chua, ớt hiểm vào đảo chung.

Nước hàng mình thường tự làm, không chỉ để giải quyết khâu yên tâm mà nước hàng tự làm còn ngon hơn rất nhìu, và màu sắc món ăn sẽ hấp dẫn, thơm ngon hơn rất nhìu khi chúng mình mua nước hàng ngoài chợ. Cách làm khá đơn giản, các mẹ cho 3 thìa con vào chảo chống dính. Khuấy đều đường trên lửa vừa, đường sẽ chuyển sang dạng nước màu trắng , sau đó đường sẽ chuyển màu vàng dần, các mẹ "canh" đến khi đường nổi bọt khí và chuyển màu nâu cánh gián thì cho 1 bát con nước ấm và là chúng mình có ngay nước hàng kho thịt rùi. Tiếp đến, trút nước hàng vào trong nồi thịt và cà pháo. Trút nước xâm xấp mặt. Đun lửa to đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu đến khi nước cạn bớt và thịt đã chín là món ăn đã hoàn thành rùi.

Chỉ với 3 bước đơn giản, món thịt kho cà muối, tương bần của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy. Miếng thịt mềm, thơm nức vị tương, cà giòn thơm đậm đà, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngấy, dùng làm món mặn ăn với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món thịt kho cà muối, tương bần ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm chiều nay nhỉ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 8 - Đưa cơm với món thịt kho cà muối và tương bần dân dã, thơm ngon !

Ảnh minh họa 9 - Đưa cơm với món thịt kho cà muối và tương bần dân dã, thơm ngon !

Sưu tầm: Đưa cơm với món thịt kho cà muối và tương bần dân dã, thơm ngon !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét